|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/8: VN-Index giằng co trong vùng 1.260 – 1.285 điểm

18:05 | 18/08/2022
Chia sẻ
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ còn giằng co trong vùng 1.260 – 1.285 điểm.

Thị trường trong nước điều chỉnh sau chuỗi 4 phiên tăng liên tiếp nhưng vẫn có nhiều triển vọng khép lại tuần tăng thứ 6 liên tiếp. Mặc dù nhóm cổ phiếu chứng khoán giao dịch rất sôi động nhưng nhóm cổ phiếu trụ không giữ được lực kéo ở những phút cuối phiên là nguyên nhân khiến thị trường để mất điểm đầy tiếc nuối.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE còn 14.081 tỷ đồng so với mức 15.482 tỷ đồng ở phiên hôm qua và mức bình quân 14.063 tỷ đồng của tuần trước. Tổng cộng có 558 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 584 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.
 

 

 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 19/8:

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm trồi sụt trong phiên trước khi suy yếu và đảo chiều giảm điểm về cuối phiên. Những diễn biến rung lắc trong phiên đáo hạn phái sinh không mang nhiều ý nghĩa về mặt xu hướng. Mặc dù vậy, với việc một lần nữa vượt vùng cản gần quanh 1.280 bất thành, rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh của VN-Index có phần gia tăng với vùng hỗ trợ gần được đặt tại 125x.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán trading khi chỉ số tăng chạm kháng cự và chỉ kê mua trở lại tại các vùng hỗ trợ nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index có lẽ sẽ còn rung lắc trong ngắn hạn khi gặp lại đường MA100, tuy nhiên nếu vượt qua đường này thì chỉ số sẽ có thể tiến lên chinh phục ngưỡng 1.285.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường điều chỉnh không gây bất ngờ cho nhà đầu tư khi hiện tượng “xanh vỏ đỏ lòng” đã có từ 2 phiên trước đó. Ngay cả khi chỉ số Vn-Index được các trụ kéo lên gần 1.282 điểm thì số mã giảm cũng áp đảo số mã tăng.

Về kỹ thuật, VN-Index gặp cản ở ngưỡng MA100 ngày sau 5 tháng để mất cũng có thể là tín hiệu điều chỉnh kỹ thuật. Do vậy, nhà đầu tư có thể chốt dần ở các cổ phiếu đã tăng mạnh và cơ cấu nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều có thể là chiến lược để đón đầu sự luân chuyển của dòng tiền trong các tuần sắp tới.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ còn giằng co trong vùng 1.260 – 1.285 điểm. Đồng thời, áp lực điều chỉnh của thị trường có thể sẽ gia tăng dần trong những phiên giao dịch tới và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ 1.250 điểm.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn thận trọng với diễn biến hiện tại. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và hạn chế mua mới ở giai đoạn này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo