|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/4: Kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.420 – 1.430 điểm

17:52 | 12/04/2022
Chia sẻ
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.420 – 1.430 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

Thị trường trong nước giảm mạnh phiên thứ 3 liên tiếp và lùi về gần mức đáy kể từ đầu năm. Nhà đầu tư đã thận trọng hơn khi thanh khoản sụt giảm so với bình quân ở tuần trước, bên cạnh đó áp lực bán còn đến từ hoạt động bán ròng từ khối ngoại. Áp lực bán diễn ra trên diện rộng nhưng tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE còn 20.151 tỷ đồng so với mức bình quân 24.400 tỷ đồng ở tuần trước. Tổng cộng có 656 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 753 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

 

 Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 13/4:

Chứng khoán MB (MBS)

Nhà đầu tư không nên bắt đáy, ưu tiên quản trị danh mục. Thông thường, sau các phiên giảm sâu như hôm nay, thị trường sẽ có các phiên hồi kỹ thuật, nhà đầu tư dài hạn có thể tận dụng để cơ cấu lại danh mục khi dòng tiền đang có sự chuyển hướng sang nhóm cổ phiếu trong rổ VN30 cũng như nhóm cổ phiếu có yếu tố cơ bản đã có sự tích lũy trong thời gian vừa qua.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.420 – 1.430 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

Đồng thời, VN-Index vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên chúng tôi kỳ vọng VN-Index có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật trong những phiên tới, đặc biệt nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đang rơi vào vùng quá bán cho nên dòng tiền bắt đáy có thể sẽ được kích hoạt trong những phiên tới.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung bị hạ từ trung tính xuống giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức 30 - 35% danh mục, đặc biệt các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên bán hết toàn bộ danh mục.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Độ rộng thị trường ngả hết cỡ về phía tiêu cực với chỉ 2/19 ngành tăng điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Thị trường hiện tại đang trong trạng thái tiêu cực và có lẽ tâm lý nhà đầu tư đang khá hoảng loạn. Trong trường hợp xấu, VN-Index có thể tiếp tục sẽ lùi về ngưỡng quanh vùng 1.440.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Bộ Tài chính: Sẽ yêu cầu doanh nghiệp phát hành trái phiếu phải công bố sức khỏe cho nhà đầu tư
Bộ Tài chính cho biết sẽ yêu cầu các doanh nghiệp phải thuê các công ty tư vấn, trong đó có tư vấn về kiểm toán độc lập, tư vấn về xếp hạng tín nhiệm, định giá để xác định giá trị doanh nghiệp, từ đó có được kết quả công bố công khai với các nhà đầu tư.