Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán 26/6: Tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 952-956 điểm

19:50 | 25/06/2019

Chia sẻ

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục điều chỉnh về vùng hỗ trợ 952-956 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Công ty chứng khoán kỳ vọng thị trường sẽ sớm cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ trên.

Diễn biến kém tích cực trên cả hai sàn, VN-Index và HNX-Index đều giảm điểm. Kết thúc phiên, chỉ số giảm 2,72 điểm tương đương 0,28% về 960,13 điểm. Trên sàn HNX, HNX-Index đóng cửa ở mức 104,15 điểm, giảm 0,63 điểm tương đương 0,60% so với phiên 24/6. Trong rổ VN30, số mã giảm điểm chiếm ưu thế với 16 mã so với 10 mã tăng điểm.

Các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index hôm 25/6 là VCB, GAS và BID khi lấy đi của chỉ số lần lượt 0,57, 0,37 và 0,33 điểm. Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VnIndex là VIC, VNM và FPT khi đóng góp vào chỉ số lần lượt 0,26, 0,2 và 0,18 điểm tăng. Thanh khoản trên sàn HOSE đạt 120 triệu cổ phiếu, cao hơn mức 112 triệu của phiên trước.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 26/6:

nhadautu--nen-mua-vao-khi-thi-truong-tiep-tuc-dieu-chinh-0201

Hình minh họa.

Tiếp tục điều chỉnh

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục điều chỉnh về vùng hỗ trợ 952-956 điểm trong một vài phiên kế tiếp. BVSC kỳ vọng thị trường chứng khoán sẽ sớm cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ trên. Tuy vậy, điểm tiêu cực vẫn là hoạt động bán ròng đều đặn của khối ngoại trong bối cảnh diễn biến của thị trường đang có dấu hiệu bị chi phối bởi một vài cổ phiếu vốn hóa lớn.

Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng và dầu khí có thể sẽ có thêm một vài phiên rung lắc, điều chỉnh trước khi quay lại nhịp tăng ngắn hạn. Nhóm cổ phiếu bluechips có thể sẽ có diễn biến khởi sắc hơn trong những phiên còn lại của tuần nhờ hiệu ứng chốt NAV quý 2 của các quỹ.

Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Trong các phiên thị trường điều chỉnh, nhà đầu tư có thể xem xét thực hiện mua trading, ưu tiên các vị thế có sẵn và chỉ thực hiện tại vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu. Các nhóm ngành như ngân hàng, dầu khí, bđs khu công nghiệp, CNTT và các cổ phiếu thuộc danh sách thoái vốn của SCIC… dự kiến sẽ tiếp tục thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong những phiên tới.

Thử thách vùng kháng cự 965-975 điểm

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Trong phiên giao dịch tiếp theo 26/6, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để hướng đến thử thách vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 965-975 điểm (MA50-cạnh trên kênh giá giảm từ tháng 3). Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và đứng ngoài quan sát diễn biến của thị trường.

Dòng tiền chưa thực sự mạnh

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Các chỉ số giảm điểm sau khi thất bại trong việc vượt qua các ngưỡng kháng cự ngắn hạn. Thanh khoản cho thấy dòng tiền vẫn khá ổn định nhưng chưa thực sự mạnh. Trong bối cảnh đó, các cổ phiếu vẫn đang phân hóa mạnh và cơ hội vẫn đang xuất hiện ở các cổ phiếu riêng lẻ.

Xu hướng giảm điểm

Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Thị trường sẽ tiếp tục có xu hướng giảm điểm vào ngày 26/6. VN-Index sẽ kiểm định khu vực hỗ trợ của đường MA20 và MA200 ngày đang hội tụ tại ngưỡng 956 điểm. Nếu đóng cửa dưới ngưỡng này, chỉ số sàn HOSE có thể sẽ rơi xuống cận dưới của kênh biến động song song, hình thành từ đầu tháng 6 cho đến nay tại vùng 940-945 điểm.

VCSC cũng hạ bớt một phần tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn ở danh mục khuyến nghị, chuyển trạng thái cổ phiếu từ mức trung bình xuống mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Minh Anh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng