Hàng hóa

Nhà vàng thu hàng trăm tỷ đồng ngày Thần Tài

20:48 | 26/02/2018

Chia sẻ

Người mua phải chờ cả năm để biết có may mắn không, trong khi doanh nghiệp vàng đã thu được hàng trăm tỷ ngày Thần Tài. 
nha vang thu hang tram ty dong ngay than tai Ngày Thần Tài 2019 là ngày nào và nên mua vàng gì?
nha vang thu hang tram ty dong ngay than tai Ngày vía Thần Tài và người Trung Quốc chào đón Thần Tài lộc như thế nào?

Dù đã qua ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) song hầu hết các doanh nghiệp cho biết vẫn chưa thể hoàn tất việc thống kê sản phẩm bán ra trong dịp này do doanh số quá lớn, lại chủ yếu là các sản phẩm lẻ nên cần phải có thời gian tính toán.

Đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết trong cả ngày hôm nay, toàn bộ các chi nhánh, cửa hàng sẽ tiếp tục kiểm kê. Tuy nhiên, tạm tính tới 17h chiều

25/2, tức ngày Thần Tài, doanh thu bán vàng của công ty đạt hơn 750 tỷ đồng, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

nha vang thu hang tram ty dong ngay than tai
Ngày Thần Tài mang lại cho các doanh nghiệp vàng doanh thu lớn. Ảnh: Anh Tú.

Tổng số lượng sản phẩm bán ra trong ngày hơn 169.000 sản phẩm, trong đó, dòng sản phẩm linh vật của năm - kim khuyển và các sản phẩm Thần Tài như vòng Charm phong thủy, Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, miếng vàng Tài - Lộc,… là những sản phẩm hút khách nhiều nhất, mang lại doanh thu đáng kể.

nha vang thu hang tram ty dong ngay than tai Vì sao vàng được chọn để cúng vào ngày Thần Tài?

Tương tự, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cũng cho biết, toàn bộ số lượng sản phẩm chuẩn bị đã bán hết sạch trong ngày Thần Tài, theo số lượng thống kê cập nhật chưa đầy đủ khoảng trên 260.000 sản phẩm.

Các sản phẩm Kim Tuất Cầu May, Kim Tuất chiêu tài, Nano phủ vàng 99,99 và các sản phẩm nữ trang vàng ta như nhẫn kim tiền là bán chạy nhất.

Trong khi đó, Công ty Bảo Tín Minh Châu và SJC Sài Gòn cũng cho biết, số lượng bán vàng trong ngày Thần Tài hôm qua tăng đột biến, cao gấp nhiều lần so với ngày thường.

"So với ngày thường, mức doanh thu trong ngày Thần Tài rõ ràng là rất lớn. Như đợt trước Tết, thị trường vàng khá ảm đạm, ngày nào ổn thì cả hệ thống chỉ tiêu thụ khoảng vài trăm lượng, còn ngày hôm qua đã bán ít nhất hơn vài nghìn lượng", lãnh đạo một doanh nghiệp vàng phía Nam chia sẻ.

Theo ông Huỳnh Văn Tẩn - Giám đốc Quan hệ đối ngoại PNJ, các sản phẩm Thần Tài có trọng lượng nhỏ, dao động từ một chỉ đến 2 lượng, do vậy giá cả cũng đa dạng, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Đồng thời, năm nay, nắm bắt được tâm lý của người tiêu dùng, công ty đã giới thiệu đến người mua đa dạng mẫu mã, dễ cất trữ hay làm đẹp như miếng vàng hay vòng Charm, đáp ứng sở thích của nhiều khách hàng.

"Đặc biệt, trước tình hình sôi động của thị trường, công ty vẫn cam kết không tăng giá vàng và giá sản phẩm riêng để đảm bảo khách hàng có thể dễ dàng mua sản phẩm ưng ý", ông nói.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mặc dù đã có sự chuẩn bị khá kỹ, dành khoảng thời gian dài trước đó để tập trung sản xuất ra hàng trăm nghìn sản phẩm đặc trưng nhằm phục vụ cho ngày Vía Thần Tài nhưng mới nửa buổi sáng hôm qua, nhiều kệ hàng đã hết sạch. "Lượng khách năm nay đến mua vàng khá cao khiến một số sản phẩm cháy hàng", đại diện doanh nghiệp nói.

Một chuyên gia nhìn nhận, các doanh nghiệp vàng hầu hết đều đạt doanh thu "khủng" trong ngày Thần Tài. Đặc biệt, những sản phẩm mà họ bán ra phần lớn được người dân mua vào cầu may nên thường sẽ giữ rất lâu và chưa bán ngay. Vì vậy, lợi nhuận mà doanh nghiệp có được là khả quan.

Riêng vấn đề biên độ mua bán vàng SJC bị giãn rộng trong ngày Thần Tài khiến nhiều người cho rằng khách mua chịu thiệt. Nhưng một chuyên gia đưa ra quan điểm rằng, trong chuyện này không ai ép buộc ai, doanh nghiệp cũng không ép người dân phải mua.

"Giá vàng trong nước tăng trong những ngày này nhưng được người dân chấp nhận thì không nên bàn luận hay tranh cãi. Vì đây là thị trường thì thuận mua, vừa bán", ông nói.

Thanh Lê - Thanh Lan