Hàng hóa

Nhà sản xuất tôm hàng đầu Trung Quốc giảm phụ thuộc vào Mỹ nhờ thị trường nội địa

10:54 | 07/05/2019

Chia sẻ

Nhà xuất khẩu tôm hàng đầu Trung Quốc Guolian cho biết việc xây dựng một nhà máy chế biến tôm càng mới sẽ làm giảm sự phụ thuộc của công ty vào thị trường xuất khẩu đầy biến động hiện nay.
Nhà sản xuất tôm hàng đầu Trung Quốc giảm phụ thuộc vào Mỹ nhờ thị trường nội địa - Ảnh 1.

Nhà sản xuất tôm hàng đầu Trung Quốc giảm phụ thuộc vào Mỹ nhờ thị trường nội địa.

Một nhà máy mới của Goulian ở Yiyang, miền Trung Trung Quốc đã bắt đầu vận chuyển hàng đến các siêu thị và chuỗi nhà hàng trên khắp Trung Quốc.

Nhà máy thực phẩm Yiyang có công suất chế biến 150 tấn tôm càng/ngày và cung cấp chỗ ở cho 2.000 công nhân.

Doanh thu của Guolian năm 2018 lên 15,6% so với cùng kì năm ngoái trong khi lợi nhuận tăng 60% lên 261 triệu nhân dân tệ (tương đương 38 triệu USD). Trong năm 2018 Guolian đặt mục tiêu đạt 65% doanh thu từ xuất khẩu vì trong năm trước đó doanh thu từ xuất khẩu của công ty giảm xuống còn 74,9%.

Chế biến chiếm 94% doanh thu của công ty trong năm 2018 với việc sản xuất thức ăn chăn nuôi đóng góp 5,1% doanh thu và nuôi trồng thủy sản chỉ chiếm 0,3%.

Các nhà xuất khẩu thủy sản Trung Quốc lo ngại bởi tình trạng căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, và đã tìm cách khai thác sự tăng trưởng mạnh mẽ về thu nhập tại thị trường nội địa. 

Tôm càng xanh đã trở thành một món ăn mùa hè phổ biến ở Trung Quốc với lượng tiêu thụ bùng nổ trong mùa World Cup năm ngoái khi người hâm mộ tụ tập ăn uống và xem bóng đá.


Linh Giang