Doanh nghiệp

Nhà đầu tư chuỗi Món Huế chưa nộp đơn kiện vì thiếu chữ kí

07:27 | 25/10/2019

Chia sẻ

Tối 24/10, một vài nhà đầu tư vẫn chưa ký đơn kiện ông Huy Nhật và các cộng sự để kịp nộp Tòa án nhân dân TP.HCM.

Trao đổi với Zing.vn, bà K.H - nhà đầu tư đề nghị giấu tên có cổ phần lớn tại Công ty Huy Việt Nam, cho biết hiện vẫn còn một vài nhà đầu tư chưa ký đơn kiện ông Huy Nhật và các cộng sự, bao gồm bà Ngô Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc Điều hành của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế.

Bà xác nhận việc trước đó đứng ra huy động nhóm nhà đầu tư tiến hành thủ tục pháp lý khởi kiện, liên quan đến cáo buộc vi phạm nghĩa vụ và trách nhiệm của người quản lý, các giao dịch bất thường và có thể có yếu tố lừa đảo, theo đó ông Huy Nhật đã chiếm dụng một lượng lớn tiền mặt và tài sản.

"Việc đóng cửa hàng loạt các nhà hàng khi chưa có các chấp thuận cần thiết từ các nhà đầu tư, và cũng không có lý do thương mại rõ rệt, đã khiến hơn 1.500 nhân viên người Việt mất việc làm", đại diện của các nhà đầu tư cho biết.

Nhóm nhà đầu tư này có các quỹ ADV Partners, AIF Capital, F&H Fenghe, Fortress Investments, Gryphus Capital, Welkin Capital và một số nhà đầu tư cá nhân không tiện nêu tên.

Kể từ năm 2013 đến nay, nhóm này đại diện cho các quỹ đầu tư tư nhân quốc tế đã đầu tư vào Huy Việt Nam với tổng số vốn hơn 70 triệu USD.

"Khi nào có đủ chữ ký của các nhà đầu tư, chúng tôi sẽ gửi lên Tòa án nhân dân TP.HCM", bà K.H nói.

Nhà đầu tư chuỗi Món Huế chưa nộp đơn kiện vì thiếu chữ kí - Ảnh 1.

Trước đó, nhóm nhà đầu tư này đã thành công trong việc xin lệnh phong tỏa tài sản của ông Huy Nhật từ các cơ quan tài phán ở nước ngoài. Hiện tại, bà hy vọng có thể phong tỏa tài sản của người này tại Việt Nam, vì số lượng tài sản ròng không phải con số nhỏ.

Trao đổi với Zing.vn, bà K.H khẩn thiết yêu cầu cơ quan chức năng sớm vào cuộc để giảm thiểu tối đa rủi ro cho các bên liên quan, gồm nhà đầu tư, nhà cung cấp, chủ mặt bằng và các nhân viên.

Bà cho biết có một vài nhà đầu tư thấy được vấn đề của công ty này và rút vốn từ sớm, nhưng gia đình bà tin tưởng ông Huy Nhật và lương tâm, tâm huyết của ông trong ngành F&B nên vẫn trụ lại đến bây giờ.

“Trong lịch sử ngành kinh doanh Việt Nam, chưa có một doanh nghiệp nào có vốn điều lệ lớn như Huy Việt Nam lại sụp đổ hoàn toàn chỉ trong vài chục tiếng đồng hồ. Điều này chứng tỏ toàn bộ hệ thống đã mục rỗng từ bên trong, chẳng qua nghệ thuật bưng bít của họ quá giỏi, che mắt cả những nhà đầu tư", bà nhận định.

Nhà cung cấp của Món Huế lại đến Công an TP.HCM gửi đơn tố cáo Sáng 23/10, gần 20 nhà cung cấp cho chuỗi nhà hàng Món Huế tiếp tục kéo đến Công an TP.HCM để gửi đơn tố cáo việc bị chậm thanh toán, mất liên lạc với lãnh đạo Huy Việt Nam.

Công ty Huy Việt Nam Group Limited hiện có các thương hiệu Món Huế, Phở Ông Hùng, Cơm Thố Cháy, Great Bánh Mì, Phở 99 và TP Tea. Vào thời kỳ đỉnh cao, công ty đã tuyển dụng hơn 2.500 nhân viên trên toàn quốc và phục vụ 47.000 khách hàng mỗi ngày.

Hiện nay, hệ thống Món Huế đã đóng cửa hầu hết chi nhánh trên toàn quốc. Các chuỗi Cơm Thố Cháy, Phở Ông Hùng, TP Tea cũng ngừng hoạt động tại một số địa điểm.

Nhân viên các chuỗi này tố công ty nợ 70% lương tháng 9 và toàn bộ lương tháng 10. Trong khi đó, có khoảng 50 nhà cung cấp đã tìm đến trụ sở doanh nghiệp này trên đường Võ Văn Kiệt (phường Cô Giang, quận 1) để yêu cầu ban lãnh đạo công ty thanh toán khoản công nợ lên đến gần 40 tỷ đồng cũng như tìm đến cơ quan công an để trình báo về sự việc.

Hiện tại, Zing.vn liên tục liên hệ đến Công ty TNHH Món Huế và Công ty Huy Việt Nam cũng như ban lãnh đạo công ty nhưng chưa nhận được phản hồi.

Lan Anh - Hà Bùi