|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

EVN tiếp tục hợp tác mua bán điện với CSG (Trung Quốc)

16:16 | 13/02/2023
Chia sẻ
Năm 2023, EVN và CSG sẽ tiếp tục thực hiện Hợp đồng mua bán điện Trung Quốc qua các đường dây 220kV giai đoạn 2022-2025 và đàm phán giá, sản lượng cho giai đoạn 2024-2025.

Chiều 13/2, ông Dương Quang Thành, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có buổi làm việc trực tuyến với ông Meng Zhenping, Chủ tịch Công ty TNHH Lưới điện Phương Nam Trung Quốc (CSG) trao đổi về định hướng phát triển, hợp tác trong năm 2023. 

Tại buổi làm việc, ông Meng Zhenping  cho biết trong năm 2023, CSG mong muốn hai bên sẽ tăng cường phối hợp chiến lược và cố gắng tạo ra một mô hình kết nối lưới điện; tăng cường trao đổi về quản trị doanh nghiệp, chuyển đổi kỹ thuật số, phát triển xanh, phát triển năng lượng mới và áp suất cao.

Đồng thời tăng cường trao đổi thông tin, tham vấn, phấn đấu trở thành hình mẫu thúc đẩy phát triển hợp tác khu vực Lan Thương - Me Kong.  

   Điểm cầu trực tuyến tại trụ sở EVN (Hà Nội). (Ảnh: EVN) 

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cho biết EVN và CSG đã hợp tác, phát triển các hợp tác song phương, đa phương mang lại những kết quả nhất định, đặc biệt về hợp tác mua bán điện, hợp tác đầu tư dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Vĩnh Tân 1, các hoạt động trao đổi kỹ thuật, đào tạo...  

Trong thời gian tới, EVN và CSG sẽ tiếp tục thực hiện Hợp đồng mua bán điện Trung Quốc qua các đường dây 220kV giai đoạn 2022-2025 và đàm phán giá, sản lượng cho giai đoạn 2024-2025. Dự kiến, đoàn công tác của khối tổ chức và nhân sự EVN sẽ có chương trình trao đổi chuyên môn sâu tại CSG và các đơn vị điện lực khác. 

Trong khuôn khổ buổi làm việc lần này, ông Tang Yifeng, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Lưới điện Phương Nam Trung Quốc và ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc EVN cũng đã có phiên tọa đàm về vấn đề mua bán điện; về giao lưu, trao đổi kinh nghiệm vận hành hệ thống điện và về đầu tư, vận hành các nhà máy điện tại Việt Nam.

Như Huỳnh

TS. Phạm Anh Khôi: Để nhà đầu tư trở lại thị trường, trái bóng nằm bên sân của nhà phát triển bất động sản
Để nhà đầu tư quay trở lại thị trường, TS. Phạm Anh Khôi cho rằng lãi suất là yếu tố tiên quyết. Tuy nhiên, để khách hàng quyết định xuống tiền thì thị trường phải có những sản phẩm phù hợp. Vấn đề lúc này không phải nằm ở phía cầu, trái bóng bây giờ nằm bên sân của những nhà phát triển dự án.