|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

'Người phụ nữ nghìn tỷ' của Giao Hàng Nhanh cùng startup Việt xuất hiện tại sự kiện hàng đầu về blockchain tại Dubai

14:44 | 08/10/2021
Chia sẻ
Tại sự kiện này, Việt Nam góp mặt hai startup, qua đó góp phần tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới cho các công ty Việt về lĩnh vực blockchain.

Ngày 7/10, tại Thành phố Dubai, UAE đã diễn ra sự kiện "Blockchain for smart economy". Đây là sự kiện quan trọng dành cho những startup và nhà đầu tư trên thị trường blockchain.

Với nhiều nhà đầu tư công nghệ, đặc biệt là trên thị trường tiền điện tử, khái niệm blockchain đã dần trở nên phổ biến. Blockchain là công nghệ chuỗi – khối, cho phép truyền tải dữ liệu an toàn dựa trên một hệ thống mã hóa phức tạp. Hiểu đơn giản, blockchain giống như một cuốn sổ cái kế toán của các công ty, nơi tiền và các giao dịch được giám sát chặt chẽ.

Sự kiện "Blockchain for smart economy" là nơi để các nhà đầu tư, doanh nghiệp, startup và những người đam mê ngành công nghiệp blockchain có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cũng như tìm kiếm các cơ hội kinh doanh trong ngành công nghiệp mới này. Đồng thời, đây cũng là nơi kết nối các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực blockchain với các nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng trên thế giới.

'Cô nàng tỷ USD' của Giao Hàng Nhanh cùng startup Việt xuất hiện tại sự kiện hàng đầu về blockchain tại Dubai  - Ảnh 1.

Việt Nam góp mặt hai đại diện tại sự kiện này. (Ảnh: AllEvents).

Đặc biệt, tại sự kiện này, Việt Nam cũng góp mặt hai đại diện gồm 5ROI Global và MeiVentures.

Theo Cointelegraph, 5ROI Global là một nền tảng giao dịch tiền mã hóa và tài chính đa ứng dụng được thành lập bởi đội ngũ các nhà sáng tạo Việt Nam, đứng đầu là ông David Do.

Theo đại diện 5ROI Global, các thành viên tham dự sự kiện có thể nhận được thông tin quan trọng, cho phép họ hiểu rõ hơn về công nghệ blockchain cũng như áp dụng công nghệ này vào sự phát triển của nền tảng tài chính đa ứng dụng. Ông David Do cũng đưa ra những lời khuyên và đánh giá quốc tế về xu hướng phát triển công nghệ hiện nay.

Chính xác hơn, 5ROI Global hoạt động như một nhà tư vấn cho các dự án công nghệ trong giai đoạn lập kế hoạch thực hiện, chứ không phải là một nhà cung cấp. Bên cạnh đó, nền tảng 5ROI Global cung cấp khả năng tiếp cận vốn cộng đồng bằng cách cho phép các doanh nghiệp công nghệ phát hành mã thông báo cho công chúng.

Về người điều hành David Do, ông đã có hơn 10 năm kinh nghiệm kinh doanh và đầu tư các dự án công nghệ tại Việt Nam và trên thế giới. Ông từng giữ chức CEO MIG Holdings; Co-Founder và CSO của Relam Investment Dubai. 

Đồng thời, ông cũng là Co-Founder và CEO Head Capital, một công ty đầu tư có trụ sở tại Singapore, chuyên đầu tư và phát triển các dự án nền tảng công nghệ. Các dự án nổi bật do HEAD Capital đầu tư có thể kể đến như: Ola City, 7ECO, BBLink, 7S Hotel, Thegioisi, 7Hit, Bala, Guubook…

'Cô nàng tỷ USD' của Giao Hàng Nhanh cùng startup Việt xuất hiện tại sự kiện hàng đầu về blockchain tại Dubai  - Ảnh 2.

Bà Mai Linh tại sự kiện. (Ảnh: MeiVentures).

Trong khi đó, đơn vị còn lại của Việt Nam cũng xuất hiện tại sự kiện là MeiVentures. Đây là quỹ đầu tư mạo hiểm, chuyên đầu tư vào những startup trên quy mô toàn cầu.

Người đứng đầu MeiVentures hiện nay là bà Mai Linh, người từng đượng Giao Hàng Nhanh vinh danh với cái tên "người phụ nữ nghìn tỷ" . Bà là cái tên khá quen mặt với nhiều người do từng đảm nhận nhiều vị trí cấp cao tại những đơn vị lớn như Giao Hàng Nhanh, Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Vietstar Airlines, Vietstar Express, Bibomart, Cốc Cốc,…

Với việc xuất hiện tại một trong những sự kiện hàng đầu về thị trường blockchain, hai startup Việt có thể tìm kiếm thêm cơ hội đầu tư cũng như góp phần quảng bá hình ảnh về những doanh nghiệp trẻ Việt Nam với các nhà đầu tư toàn cầu, qua đó giúp mở ra những cơ hội mới cho startup Việt trong tương lai.

Quốc Anh

Cá nhân trong nước giải ngân gần 3.200 tỷ đồng đỡ giá, tự doanh tiếp tục rút ròng qua kênh khớp lệnh
Trong tuần thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục mạnh, khối ngoại đẩy mạnh rút ròng gần 4.000 tỷ đồng, bộ phận tự doanh chưa ngừng bán qua kênh khớp lệnh. Phía bên mua vào là cá nhân trong nước với giá trị gần 3.200 tỷ đồng.