Kinh doanh

Việt Nam vừa có thêm một startup kỳ lân

14:08 | 05/10/2021

Chia sẻ

Vòng gọi vốn mới nhất của Sky Mavis, công ty đứng sau thành công của Axie Infinity, đưa định giá công ty này chạm mốc 3 tỷ USD.

Sky Mavis, đơn vị phát triển trò chơi NFT đang gây sốt tại nhiều quốc gia trên thế giới Axie Infinity, mới đây kêu gọi thành công xấp xỉ 150 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B ở mức định giá 3 tỷ USD.

Nguồn tin thân cận nói với The Information rằng vòng gọi vốn này do Andreessen Horowitz dẫn dắt. Như vậy, Sky Mavis đã chính thức trở thành startup kỳ lân tiếp theo của Việt Nam.

Việt Nam vừa có thêm một startup âm thầm trở thành kỳ lân công nghệ - Ảnh 1.

Axie Infinity là trò chơi nổi tiếng do Sky Mavis phát hành. (Ảnh: The Conversation).

Định giá ấn tượng của startup mới hoạt động được ba năm này cho thấy những bước tăng trưởng đột phá của nó trong thời gian trở lại đây. Axie Infinity đang trên đà để cán mốc giá trị giao dịch trong game lên tới 1 tỷ USD trong năm 2021. Trong số này, Sky Mavis giữ lại khoảng 17% giá trị, theo The Information.

Mặc dù Axie Infininty vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của người chơi, nhưng nhiều người bắt đầu cảm nhận được áp lực khi thu nhập họ có thể kiếm được từ game đang giảm xuống. Cụ thể, giá trị đồng tiền trong game Axie Infinity, giảm xuống còn gần 0,06 USD vào thời điểm cuối tháng 9 từ con số 0,35 USD hồi trung tuần tháng 7.

Trước đó, dữ liệu của Tech in Asia cho thấy Sky Mavis đã gọi được 9 triệu USD vốn đầu tư, trong đó có 1,5 triệu USD kêu gọi được trong vòng hạt giống (seed) vào tháng 5/2021 và 7,5 triệu USD kêu gọi được trong vòng Series A vào tháng 5/2021.

Nguyễn Thành Trung lần đầu nghĩ đến ý tưởng về Axie Infinity vào năm 2017 sau khi anh cảm thấy hứng thú với một trò chơi trên blockchain khác là CrytoKitties. Dù vậy, phải đến năm 2018, anh mới cùng các cộng sự chính thức triển khai ý tưởng này. Trước đây, Nguyền Thành Trung từng là giám đốc kỹ thuật của Lozi từ năm 2012 đến năm 2015.

Nam Khánh