|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Ngồi ở Đà Nẵng, chủ thẻ visa vẫn bị rút hơn 38 triệu đồng từ Indonesia

21:57 | 18/07/2017
Chia sẻ
 Mặc dù đang ở Đà Nẵng và đang giữ thẻ nhưng một chủ thẻ visa vẫn bị rút hơn 38 triệu đồng tại Indonesia.
ngoi o da nang chu the visa van bi rut hon 38 trieu dong tu indonesia
Anh Phúc chủ thẻ visa ACB trình bày sự việc bị rút hơn 38 triệu đồng từ Indonesia với phóng viên

Sáng nay (18/7), anh Nguyễn Trần Hữu Phúc (trú Đà Nẵng) đã phản ánh đến báo Dân trí việc tài khoản thẻ visa Ngân hàng ACB của anh bị rút hàng chục triệu đồng tại Indonesia mặc dù anh đang ở Đà Nẵng và đang giữ thẻ.

Theo trình bày của anh Phúc, vào lúc 23h15 ngày 16/7, khi anh đang xem phim tại Co.op Mart Đà Nẵng thì điện thoại báo có 9 giao dịch rút tiền liên tục từ tài khoản thẻ visa cá nhân của anh. Nơi rút tiền thể hiện là Antasura Denpasar, Indonexia. Số tiền bị đánh cắp: 2.500.000 IDR X 9 = 22.500.000 IDR (tương đương 38.365.578 VND).

Trong vòng 15 phút sau, ngân hàng ACB tại TPHCM đã gọi điện xác minh anh Phúc có rút tiền không. Anh Phúc xác nhận là không hề thực hiện 9 giao dịch kia và khẳng định anh đang giữ thẻ và đang ở Việt Nam.

“Ngân hàng yêu cầu tôi ra cây ATM gần nhất, sử dụng thẻ visa của tôi để thực hiện giao dịch nhằm xác nhận tôi đang giữ thẻ và đang ở Việt Nam. Tôi đến cây ATM gần nhất đường Điện Biên Phủ (Đà Nẵng) để thực hiện giao dịch. Ngân hàng đã xác nhận giao dịch được thực hiện. Chứng tỏ tôi đang giữ thẻ chính chủ tại Việt Nam”, anh Phúc kể lại.

Sáng ngày 17/7, anh đã đến Chi nhánh ngân hàng ACB Thuận Phước làm đơn khiếu nại và ngân hàng ACB đã tiếp nhận.

ngoi o da nang chu the visa van bi rut hon 38 trieu dong tu indonesia
Mặc dù đang giữ thẻ và đang ở Đà Nẵng nhưng tài khoản của anh Phúc bị rút tiền tại Indonesia

“Tôi yêu cầu ngân hàng giải trình rõ tại sao tài khoản tôi bị đánh cắp; ngân hàng phải chịu trách nhiệm và đền bù, bồi thường cho tôi số tiền này cùng những thiệt hại liên quan”, anh Phúc nói.

Liên quan đến vấn đề này, chiều 18/7, Trung tâm thẻ Ngân hàng Á Châu (TTT ACB) đã có thông báo gửi các cơ quan báo chí.

Theo TTT ACB, tối ngày 16/7, hệ thống quản lý giao dịch gian lận thẻ của Trung tâm thẻ ACB phát hiện 9 giao dịch nghi ngờ gian lận từ thẻ của khách hàng Nguyễn Trần Hữu Phúc trị giá 2.500.000 IDR/giao dịch tại Đại lý SPBU ANTASURA DENPASAR ID – Indonesia tương đương 38.365.578 VND.

Ngay lập tức, TTT ACB đã điện thoại cho khách hàng để xác nhận thực hiện giao dịch. Khách hàng xác nhận không thực hiện giao dịch nên TTT ACB khóa thẻ để ngăn chặn rủi ro.

Theo nhận định của TTT ACB, đây là các giao dịch nghi ngờ bị gian lận tại Indonesia do giao dịch phát sinh tại nước ngoài trong khi khách hàng vẫn đang giữ thẻ bên mình tại Việt Nam.

“Hiện tại, TTT ACB đang theo dõi việc báo nợ các giao dịch này từ Ngân hàng thanh toán. TTT ACB sẽ thực hiện hoàn tiền ngay cho khách hàng khi nhận được báo nợ từ Ngân hàng thanh toán. Dự kiến thời gian hoàn tất việc hoàn tiền cho khách hàng là 21/7”, thông cáo nêu rõ.

ngoi o da nang chu the visa van bi rut hon 38 trieu dong tu indonesia Nhiều chủ thẻ ATM bị rút sạch tiền lúc nửa đêm

Cứ vào nửa đêm, ngân hàng không còn làm việc, tiền trong tài khoản của một số người lại không cánh mà bay dù thẻ ...

ngoi o da nang chu the visa van bi rut hon 38 trieu dong tu indonesia Thẻ ATM giả và việc lưu giữ thông tin cá nhân

Nhiều vụ ăn cắp tiền bằng sử dụng thẻ ATM giả trong thời gian qua tiếp tục rung hồi chuông cảnh báo với người dùng ...

ngoi o da nang chu the visa van bi rut hon 38 trieu dong tu indonesia Tội phạm thẻ lại hoành hành, ngân hàng vẫn lúng túng

Sau một thời gian tạm lắng, thời gian gần đây lại liên tục xuất hiện các vụ mất tiền trong tài khoản thẻ, phần lớn ...

Khánh Hồng

Ngân hàng bị rút tiền hàng loạt: Mới chỉ có các biện pháp hỗ trợ từ 'bên ngoài' mà chưa có biện pháp 'tự thân', dễ sinh tâm lý ỷ lại
Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng, dự thảo Luật Các TCTD mới chỉ bao gồm các biện pháp hỗ trợ từ “bên ngoài” (chủ yếu từ NHNN) trong trường hợp ngân hàng bị rút tiền hàng loạt mà chưa có những biện pháp “tự thân” của TCTD, điều này dễ sinh tâm lý ỷ lại.