|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Ngành du lịch Thái Lan có thêm tín hiệu phục hồi

20:36 | 21/05/2023
Chia sẻ
Ngành du lịch Thái Lan đang chứng kiến những bước đi phục hồi vững chắc khi từ đầu năm đến nay đã đón gần 10 triệu lượt khách du lịch quốc tế, đạt doanh thu 391 tỷ baht (11,39 tỷ USD).

Phó phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Traisulee Taisaranakul cho biết trong thời gian từ đầu năm đến ngày 15/5, Thái Lan đã đón 9,47 triệu lượt du khách quốc tế, chủ yếu từ các nước Đông Á, Nam Á và Đông Nam Á. Bà Traisulee cho hay chính phủ đã chỉ đạo  các cơ quan liên quan tăng cường hỗ trợ du khách quốc tế, đặc biệt là khách Trung Quốc, để thúc đẩy tăng trưởng trong ngành "công nghiệp không khói".

Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), Thái Lan dự kiến sẽ đón hơn 5,3 triệu lượt du khách Trung Quốc đến thăm đất nước này. Bà Traisulee cho biết thêm, lượng khách Trung Quốc có thể lên tới 7 triệu nếu có các ưu đãi du lịch khác.

Cơ quan quản lý hàng không Thái Lan (AeroThai) cũng cho biết đã có 12.805 chuyến bay từ Trung Quốc đến Thái Lan trong khoảng thời gian từ tháng 10/2022 - 4/2023, tăng 98% so với cùng kỳ năm trước đó.

Số lượng khách du lịch Trung Quốc đã tăng sau khi Chính phủ Trung Quốc hồi đầu tháng Hai thông báo cho phép nối lại hoạt động du lịch quốc tế thông qua các công ty lữ hành.

Aerothai dự đoán số chuyến bay từ Trung Quốc sẽ tăng cho đến tháng Chín năm nay. Bà Traisulee cho biết tổng số chuyến bay ước tính của Trung Quốc đến Thái Lan trong tài khóa 2023 (từ tháng 10/2022 đến tháng 9/2023) ước khoảng 46.175 chuyến.

Trong khi đó, Phòng Kinh tế Du lịch và Thể thao của Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết có 415.309 lượt khách du lịch nước ngoài đến thăm Thái Lan trong thời gian từ ngày 8-14/5, tương đương 59.329 lượt  mỗi ngày.

Lượng khách nước ngoài đến Thái Lan đông nhất theo theo quốc tịch là người Malaysia (Ma-lai-xi-a), Trung Quốc, Ấn Độ, Lào và Hàn Quốc. Những nhóm này chiếm tới 47,5% tổng số khách du lịch quốc tế vào Thái Lan.

Phòng Kinh tế Du lịch và Thể thao cho biết, mặc dù Thái Lan đang bước vào mùa thấp điểm và lượng khách du lịch dự kiến sẽ giảm dần nhưng vẫn có nhiều ưu đãi để thu hút khách du lịch nước ngoài.

Tuy nhiên, ngành du lịch Thái Lan cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, bao gồm kinh tế thế giới đang phải đối mặt với áp lực tiêu cực từ các cuộc đàm phán về trần nợ của Mỹ, lạm phát cao và xung đột Nga-Ukraine (U-crai-na) .

Bà Marisa Sukosol Nunbhakdi, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Thái Lan (THA), nhận định du lịch Thái Lan sẽ tăng trưởng chậm lại trong nửa cuối năm nay.

Đỗ Sinh

Bộ Công an yêu cầu ba ngân hàng rà soát các dịch vụ liên quan đến vụ án Tân Hoàng Minh
Cơ quan Cảnh sát điều tra kiến nghị tới NHNN yêu cầu ba ngân hàng có liên quan là VietinBank, Vietcombank, SHB tổ chức tra soát, kiểm điểm việc cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản, tài sản bảo đảm trái phiếu có liên quan đến vụ án Tân Hoàng Minh.