Hàng hóa

Ngân hàng Natixis: Giá vàng có thể chạm ngưỡng 1.950 USD/ounce trong quí II/2021

18:04 | 07/07/2020

Chia sẻ

Ngân hàng Pháp Natixis dự đoán, nếu Fed công bố biện pháp kiểm soát đường cong lợi suất vào tháng 9 tới, giá vàng có thể tiếp tục tăng cho đến nửa đầu năm 2021. Tuy nhiên, mức tăng sẽ bị hạn chế do áp lực lạm phát tại Mỹ thấp.
Ngân hàng Natixis: Giá vàng có thể chạm ngưỡng 1.950 USD/ounce trong quí II/2021 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Kitco News

Xem thêm: So sánh giá vàng hôm nay 8/7

Trong một báo cáo công bố ngày 1/7, ông Bernard Dahdad - trưởng bộ phận nghiên cứu kim loại quí tại ngân hàng Natixis (có trụ sở tại Pháp), đã tăng dự báo giá vàng. Cụ thể, ông Dahdah nhận định giá vàng có thể đạt ngưỡng 1.950 USD/ounce vào quí II năm sau.

Theo Kitco News, ông Bernard Dahdah đưa ra những bình luận trên trong bối cảnh giá vàng đang neo gần mức cao nhất kể từ năm 2011. Vào thời điểm này, giá vàng đã phá ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Ông Dahdah lí giải biện pháp kiểm soát đường cong lợi suất cùng với lạm phát sẽ đẩy lãi suất thực vào khu vực âm, từ đó giúp vàng trở thành tài sản trú ẩn an toàn và hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư.

"Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy lạm phát khó có thể tăng mạnh, do đó lợi suất thực tế khó có thể chạm ngưỡng thấp như kì vọng", trưởng bộ phận phân tích kim loại quí của Natixis nói thêm.

Trong khi các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đã bơm lượng lớn thanh khoản vào thị trường tài chính để ổn định nền kinh tế thế giới, ông Dahdah nói bước tiếp theo cần làm là kiểm soát đường cong lợi suất.

"Nếu không kiểm soát đường cong lợi suất, điều nguy hiểm là nhà đầu tư có thể theo đuổi những giao dịch rủi ro, khiến các ngân hàng trung ương tăng lãi suất cho vay đối với các công ty tư nhân", vị chuyên gia của ngân hàng Natixis nói.

Ngoài ra, ông Dahdah cho biết thêm rằng do tác động kinh tế của đại dịch COVID-19, nền kinh tế toàn cầu sẽ ở trong tình trạng bất ổn lâu hơn dự đoán.

Tuy nhiên, các điều kiện kinh tế hiện tại đang củng cố chính sách tiền tệ và áp lực đối với tăng trưởng cũng sẽ đè nặng lên lạm phát, mà theo ông Dahdah là sẽ ảnh hưởng đến giá vàng.

Mặc dù Natixis khá lạc quan về giá vàng trong 12 tháng tới, ông Dahdah cho hay mức tăng của giá vàng có thể bắt đầu yếu đi trong nửa cuối năm 2021.

"Lợi suất tăng trong nửa cuối năm 2021 sẽ khiến giá vàng giảm, đặc biệt là khi đại dịch cuối cùng sẽ được kiểm soát", ông Bernard Dahdah nói.

Khả Nhân