Doanh nghiệp

Netflix lập kỷ lục thu hút tới 7 triệu thuê bao trong quý 3

08:43 | 18/10/2018

Chia sẻ

Netflix Inc mới lập một kỷ lục mới khi thu hút 7 triệu thuê bao trực tuyến mới trong quý 3, cao hơn nhiều so với dự báo của giới đầu tư Phố Wall.
netflix lap ky luc thu hut toi 7 trieu thue bao trong quy 3
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Netflix Inc mới lập một kỷ lục mới khi thu hút 7 triệu thuê bao trực tuyến mới trong quý 3, cao hơn dự báo của giới đầu tư Phố Wall.

Với 7 triệu thuê bao mới trong quý 3, cơ sở khách hàng của Netflix sẽ tăng lên 137 triệu trên toàn thế giới, qua đó củng cố vị trí của hãng là dịch vụ thuê bao xem video trực tuyến lớn nhất thế giới.

Cổ phiếu Netflix đã tăng khoảng 78% trong năm nay, tăng 14% lên 394,25 USD sau giờ mở cửa phiên giao dịch ngày 17/10.

Netflix đang đầu tư hơn 8 tỷ USD vào chương trình giải trí trong năm nay để thu hút khách hàng mới trên toàn thế giới. Trong quý 3, hãng này đã phát hành một số lượng lớn chưa từng có các chương trình truyền hình và phim nội dung gốc, bao gồm các phần mới của các chương trình có lượng xem cao hàng đầu như “Orange is the New Black” “BoJack Horseman.”

Điều này đã được đền đáp bằng số người đăng ký mới. Các nhà phân tích phố Wall dự kiến Netflix sẽ tăng thêm khoảng 5,2 triệu khách hàng trực tuyến trong quý này.

Tăng trưởng thuê bao của Netflix đã vượt dự báo ở cả thị trường Mỹ và quốc tế. Netflix cho biết họ đã có thêm khoảng 1,1 triệu khách hàng đăng ký thuê bao ở Mỹ, so với ước tính 674.000 của hãng tài chính Refinitiv. Hoạt động kinh doanh quốc tế của Netflix có thêm gần 5,9 triệu thuê bao, so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 4,5 triệu thuê bao.

Trong một bức thư gửi cho các cổ đông, Netflix cho biết họ đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trên tất cả các thị trường, trong đó đáng chú ý có thị trường châu Á.

Việt Đức