|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Nam Long muốn huy động gần 1.000 tỷ để thanh toán việc nhận chuyển nhượng Waterfront Đồng Nai

16:42 | 01/09/2021
Chia sẻ
Sau khi mua lại Waterfront Đồng Nai, Nam Long hợp tác với đối tác Nhật Bản phát triển dự án Izumi (Khu đô thị Đồng Nai Waterfront City) có tổng mức đầu tư khoảng 18.600 tỷ đồng.

HĐQT CTCP Đầu tư Nam Long (Mã: NLG) vừa thông qua phương án phát hành hai lô trái phiếu có tổng giá trị tối đa gần 1.000 tỷ đồng để thanh toán việc nhận chuyển một phần vốn góp tại Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai.

Các trái phiếu này có kỳ hạn tối đa 36 tháng và sẽ do CTCP Chứng khoán Kỹ thương (Techcom Securities, TCBS) và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đứng ra thu xếp.

Lãi suất của trái phiếu sẽ được kết hợp cố định và thả nổi. Trong đó, lãi suất cho 4 kỳ tính lãi đầu tiên (một năm đầu) tối đa 9,5% mỗi năm, lãi suất cho các kỳ còn lại bằng tổng tối đa 3,28% và lãi suất tham chiếu do Techcombank công bố cho kỳ tính lãi đó.

Theo dự kiến, các đợt phát hành sẽ diễn ra trong quý III, thời gian phát hành thực tế sẽ do Chủ tịch HĐQT Nam Long hoặc người được Chủ tịch ủy quyền quyết định.

Liên quan đến Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai, đây là đơn vị phát triển Khu đô thị Đồng Nai Waterfront City quy mô 170 ha, tọa lạc tại xã Long Hưng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Dự án này đã được Nam Long lần lược mua lại vào năm 2019 (70%) và quý I năm nay (30%), sau đó đổi tên thành Izumi.

Nam Long muốn huy động gần 1.000 tỷ để thanh toán việc nhận chuyển nhượng Waterfront Đồng Nai - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án Izumi quy mô 170 ha, tọa lạc tại xã Long Hưng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. (Nguồn: Nam Long).

Theo kế hoạch do Nam Long công bố, doanh nghiệp sẽ hợp tác với đối tác Nhật Bản để phát triển dự án. Trong đó, Nam Long sở hữu 65,1% và đối tác sở hữu 34,9%. Tổng mức đầu tư cho dự án dự kiến 18.600 tỷ đồng, với khoảng 3.000 sản phẩm nhà ở thấp tầng. Dự kiến những sản phẩm đầu tiên của dự án sẽ được ra mắt vào cuối quý III.

Nam Long cho biết, đây là một trong những khu đô thị trọng điểm của doanh nghiệp trong giai đoạn 2021-2025, bên cạnh Akari City (8,5 ha); Mizuki Park (26 ha), Waterpoint (355 ha), Nam Long Central Lake (43 ha), Nam Long Đại Phước (45 ha) và Nam Long Hải Phòng (21 ha),…

Nguyên Ngọc

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Can thiệp sớm giúp ngăn chặn ngân hàng bị rút tiền hàng loạt
Theo Thống đốc NHNN, với ngân hàng bình thường, nếu vẫn có sự rút tiền hàng loạt, đều được đưa vào quá trình can thiệp sớm. Nếu chờ đến lúc tổ chức tín dụng bị kiểm soát đặc biệt (là giai đoạn rất khó khăn) mới thực hiện các giải pháp hỗ trợ thì khó có thể để đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng.