|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Mỹ chuẩn bị mua 1,2 triệu thùng dầu để dự trữ

15:46 | 14/11/2023
Chia sẻ
Theo Reuters, hôm thứ Hai (13/11), Bộ Năng lượng Mỹ cho biết nước này có kế hoạch mua 1,2 triệu thùng dầu để bổ sung Kho Dự trữ Dầu khí Chiến lược sau khi đã rút khối lượng kỷ lục vào năm ngoái.

Bộ cho biết kế hoạch mua dầu ở mức giá trung bình là 77,57 USD/thùng từ hai công ty trong số 18 hồ sơ dự thầu.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden năm ngoái đã tiến hành đợt bántừ kho dự trữ chiến lược lớn nhất từ ​​trước đến nay với 180 triệu thùng , nhằm ổn định thị trường trong bối cảnh giá dầu tăng cao sau cuộc xung đột Nga - Ukraine. 

Khi giá dầu tăng do Arab Saudi và Nga giảm sản lượng, chính quyền khó có thể mua lại dầu để dự trữ. Tháng trước, họ đã phải tăng mức giá chào mua lên 79 USD/thùng, tăng so với mức giá trước đó là khoảng 68 - 72 USD/thùng.

Bộ Năng lượng cho biết họ hy vọng sẽ mua được 3 triệu thùng cho đợt giao hàng tháng 12 và 3 triệu thùng khác cho tháng 1/2024 với mức giá cao hơn. Cơ quan này dự kiến ​​sẽ đưa ra các yêu cầu mua dầu bổ sung cho kho dự trữ hàng tháng cho đến ít nhất là tháng 5/2024.

Một phát ngôn viên của Bộ Năng lượng cho biết: “Tổng thống Joe Biden và Bộ Năng lượng vẫn cam kết mua dầu cho kho dự trữ chiến lược với mức giá hợp lý, bảo vệ tài sản an ninh năng lượng quan trọng này đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người nộp thuế Mỹ”.

Bộ cho biết dầu trong đợt bán hàng khẩn cấp năm ngoái được bán với giá trung bình 95 USD/thùng.

H.Mĩ