Nhà đất

Mua nhà trực tuyến thời COVID-19

12:14 | 30/03/2020

Chia sẻ

Để thích nghi và ứng phó với đại dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng thay đổi hình thức bán hàng trực tuyến.

Xem nhà mẫu trực tuyến

Anh Hoàng Nam, ngụ tại Biên Hòa mới quyết định đầu tư một căn biệt thự tại Đồng Nai chia sẻ: "Vì mùa dịch nên tôi hạn chế đến những sự kiện giới thiệu dự án đông người. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu các thông tin về dự án Viva Park tôi thấy rất yên tâm.

Đặc biệt, qua hoạt động tham quan nhà mẫu trực tuyến sinh động và thực tế, tôi đã quyết định chọn mua. Mọi thủ tục được chủ đầu tư hỗ trợ giao dịch trực tuyến rất đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng".

Doanh nghiệp BĐS lên phương án thích nghi thời COVID-19 - Ảnh 1.

Hình ảnh thực tế nhà mẫu biệt thự dự án Viva Park. Khách hàng có thể tham quan trực tuyến tại https://my.matterport.com/show/?m=qr2oYSU1Nhk

Cũng là khách hàng mua nhà trực tuyến tại dự án khu căn hộ thông minh High Intela nằm trên đường Võ Văn Kiệt của LDG Group đầu tư, chị Trần Thị Kim Giao cho biết: "Tôi thấy quảng cáo trên internet. Sau đó, tôi gọi điện thì được nhân viên tư vấn rất kĩ.

Khi hỏi muốn tham khảo thêm thông tin và nhà mẫu, nhân viên liền gửi cho tôi một tập tin với đầy đủ hình ảnh và một đường link kết nối có thể xem được nhà mẫu dạng 3D. Khi thấy ưng ý quá tôi quyết định mua luôn".

Được biết, sau khi khách hàng quyết định mua nhà, nhân viên kinh doanh sẽ gửi hợp đồng, các giấy tờ thủ tục qua email cho khách hàng.

Sau khi khách hàng đồng ý, toàn bộ thủ tục cần phải kí được chuyển qua đường bưu điện và khách hàng chuyển khoản đặt chỗ qua ngân hàng.

Áp dụng hình thức tiếp thị này, các dự án của LDG Group đều có lượng giao dịch ổn định trong mùa dịch bệnh. Công ty đã triển khai thông báo đến toàn bộ khách hàng và đối tác các hình thức giao dịch và trao đổi công việc thông qua trực truyến.

Thích nghi với hoàn cảnh

Theo ông Nguyễn Minh Khang, Tổng Giám đốc LDG Group, "việc triển khai sử dụng hệ thống giao dịch trực tuyến này là cách doanh nghiệp thích nghi với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Việc làm này tuy sẽ mất chi phí hơn trong việc thay đổi qui trình, xây dựng hệ thống, nâng cấp hạ tầng và đầu tư phần mềm… nhưng sẽ đảm bảo an toàn cho khách hàng. Chúng tôi vẫn không tăng giá sản phẩm dù phát sinh chi phí".

Theo ghi nhận, đầu năm 2020, LDG Group công bố ra thị trường giai đoạn 2 của hai khu căn hộ thông minh ở quận 8 là High Intela, nằm tại mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt và West Intela ở mặt tiền đường An Dương Vương.

Doanh nghiệp BĐS lên phương án thích nghi thời COVID-19 - Ảnh 2.

Dự án High Intela mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt đang triển khai giai đoạn 2 với mức giá khoảng 35 triệu đồng/m2.

Đối với Dự án High Intela, giá bán công bố khoảng 35 triệu đồng/m2 (căn hộ hai phòng ngủ, 61m2), còn các căn hộ tương đương diện tích ở dự án West Intela có giá 31 triệu đồng/m2 với.

Mức giá này đang được xem là thấp hơn một số dự án ở khu vực lân cận nên khá thu hút người mua. Hai dự án này triển khai ngay trong thời điểm bùng phát dịch nhưng vẫn giao dịch khá tốt.

Cả hai dự án này đều đã có giấy phép xây dựng phần móng, đã hoàn thành xong phần móng và hầm.

Tuy nhiên, vì vướng các quy định về luật nhà ở nên dự án đang chờ được chính quyền tháo gỡ để đủ điều liện xây dựng phần thân. Đây cũng là tình trạng chung của nhiều dự án đang triển khai trên địa bàn thành phố.

Ông Khang cũng khẳng định, tất cả các thông tin trao đổi trên mạng xã hội về pháp lí một số dự án trong đó có dự án của LDG Group đều không chính xác và tự suy diễn.

Để có thể nắm thông tin chính xác, người mua nhà có thể tham khảo các thông tin giấy tờ pháp lí do nhân viên tư vấn cung cấp hoặc đến các cơ quan có thẩm quyền để tìm hiểu.

Thích nghi nhanh để duy trì sự phát triển ổn định là bài toán mà các doanh nghiệp phải giải quyết cấp thời trong mùa đại dịch.

Một trong số đó là việc thay đổi hình thức giao dịch để đảm bảo uy tín và an toàn cho khách hàng. Doanh nghiệp nào nắm bắt được "chìa khóa" này sẽ đứng vững sau mùa dịch.         


Bích Thu