|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Một thành viên HĐQT của Vinaconex xin từ nhiệm sát ngày họp ĐHĐCĐ

17:24 | 26/04/2021
Chia sẻ
Việc ông Bùi Anh Tuấn xin rút khỏi HĐQT của Vinaconex khiến doanh nghiệp phải thay đổi tờ trình bầu bổ sung một thành viên vào HĐQT ngay trước ngày họp Đại hội đồng cổ đông.

Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex - Mã: VCG) vừa công bố thông tin ngày 26/4 đã nhận được đơn từ nhiệm thành viên HĐQT của ông Bùi Tuấn Anh vì lý do cá nhân.

Ông Bùi Tuấn Anh sinh năm 1975. Ông tham gia vào HĐQT của Vinaconex từ ngày 11/1/2019 đến nay.

Từ năm 2015 đến tháng 1/2019, ông làm Trợ lý Chủ tịch HĐQT của CTCP Xây dựng số 12 - Vinaconex, là đơn vị liên kết của Vinaconex.

Theo bản cáo bạch năm 2020 của Vinaconex, ông Bùi Anh Tuấn còn giữ chức thành viên HĐQT tại hai công ty con, một công ty liên kết của Vinaconex và ba doanh nghiệp khác.

Một thành viên HĐQT của Vinaconex xin từ nhiệm trước thềm ĐHĐCĐ - Ảnh 1.

Chức vụ của ông Bùi Tuấn Anh tại các doanh nghiêp. (Nguồn: Bản cáo bạch năm 2020 của Vinaconex).

Ông Bùi Tuấn Anh từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT Vinaconex ngay trước một ngày Vinaconex dự kiến họp Đại hội đồng cổ đông thường niên (27/4).

Sau khi ông Bùi Anh Tuấn xin từ nhiệm ngày 26/4 thì hiện thành viên HĐQT của Vinaconex chỉ còn 4 người là ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch HĐQT và ba thành viên gồm ông Nguyễn Xuân Đông đang kiêm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc, ông Dương Văn Mậu và ông Nguyễn Hữu Tới, đều giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc.

Theo tờ trình trước đó, trong buổi họp ngày mai, Vinaconex sẽ trình cổ đông thông qua miễn nhiệm hai thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017 - 2022 với ông Thân Thế Hà và ông Nguyễn Quang Trung. 

Doanh nghiệp cũng dự kiến không bổ sung thêm nhân sự vào HĐQT do 5 thành viên vẫn đảm bảo theo quy định cũng như hướng tới tinh gọn mô hình tổ chức, bộ máy nhân sự. 

Tuy nhiên việc ông Bùi Tuấn Anh từ nhiệm sát ngày họp khiến công ty phải thay đổi tờ trình miễn nhiệm thêm ông Tuấn Anh đồng thời bầu bổ sung một thành viên HĐQT do theo Điều lệ ban hành năm 2018 của công ty, số lượng thành viên HĐQT ít nhất là 5 người và nhiều nhất là 11 người.

Vinaconex dự kiến sẽ bầu thêm 1 thành viên HĐQT độc lập trong buổi họp ngày mai là bà Trần Thị Thu Hồng (sinh năm 1975). 

Hiện bà Hồng đang là Chủ tịch HĐQT CTCP Khám phá Khoa học, thành viên HĐQT của ba đơn vị gồm CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex ITC - Mã: VCR), CTCP Giải pháp Izzi Châu Á và CTCP Đầu tư và Phân phối DTJ.

Một thành viên HĐQT của Vinaconex xin từ nhiệm trước thềm ĐHĐCĐ - Ảnh 2.

Tiểu sử của ứng viên Trần Thị Thu Hồng. (Ảnh: Sơ yếu lý lịch trong tài liệu ĐHĐCĐ của Vinaconex).

Bên cạnh đó, HĐQT cũng trình cổ đông miễn nhiệm hai thành viên Ban Kiểm soát là ông Nguyễn Xuân Đại và ông Nguyễn Mạnh Quỳnh nhiệm kỳ 2017 - 2022 và điều chỉnh thành viên ban này từ 5 người xuống còn 3 tức là sẽ không thực hiện bầu bổ sung.

Hoàng Kiều