|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Một startup Việt gọi vốn thành công từ chi nhánh đầu tư mạo hiểm của Samsung

11:14 | 21/06/2023
Chia sẻ
Earable Neuroscience, startup có sản phẩm vòng đeo đầu Frenz Brainband và từng giành giải thưởng CES Innovation Awards cho hạng mục thiết bị công nghệ đeo thông minh (Wearable) tại Mỹ vào tháng 11/2022, mới đây đã nhận được khoản đầu tư không được tiết lộ từ Samsung Ventures.

Công ty khởi nghiệp công nghệ giấc ngủ dành cho người tiêu dùng Earable Neuroscience mới đây nhận được một khoản đầu tư không được tiết lộ từ nhánh đầu tư mạo hiểm của Samsung trong một vòng gọi vốn cầu nối (bridge round), theo Tech in Asia.

Sản phẩm hàng đầu của công ty có trụ sở tại Việt Nam và Mỹ này là Frenz Brainband, một sản phẩm theo dõi và kích thích hoạt động của não bộ để cải thiện giấc ngủ, sự tập trung và thư giãn của người dùng.

Frenz được giới thiệu là vòng đeo đầu thông minh sử dụng công nghệ âm thanh truyền qua xương, có ba chức năng quan trọng là mang đến cho người dùng giấc ngủ sâu, sự tập trung sâu và thư giãn sâu thông qua sóng não của người dùng trong thời gian thực.

Sản phẩm vòng đeo đầu Frenz của Earable. (Ảnh: Tech in Asia).

Vòng đeo đầu thông minh Frenz từng giành giải thưởng CES Innovation Awards cho hạng mục thiết bị công nghệ đeo thông minh (Wearable) tại Mỹ vào tháng 11/2022, đưa Earable Neuroscience trở thành đại diện Việt Nam duy nhất chiến thắng hạng mục giải thưởng này. Sản phẩm vòng đeo đầu FRENZ cũng đã nhận được 15 bằng sáng chế toàn cầu sau hơn 8 năm nghiên cứu tại trường Đại học Colorado (Mỹ) và Đại học Oxford (Anh).

Earable được thành lập vào năm 2018 bởi ông Tâm Vũ, giáo sư tại Đại học Colorado (Mỹ). Ngoài ông Tâm Vũ, đội ngũ lãnh đạo Earable Neuroscience còn có sự góp mặt của một nhân sự đáng chú ý là bà Đoàn Kiều My, nhà sáng lập YellowBlocks, đồng thời cũng là cựu giám đốc tiếp thị toàn cầu của hãng xe Việt, VinFast, hiện đang giữ chức giám đốc tăng trưởng của Earable Neuroscience.

Vào năm 2021, thị trường hỗ trợ giấc ngủ toàn cầu được định giá 64,08 tỷ USD, với mức tăng trưởng là 7,1% dự kiến vào năm 2030. Frenz ra đời có thể cải thiện giấc ngủ trên toàn thế giới và giải phóng tiềm năng thực sự của con người. Earable mong muốn trở thành công ty khoa học thần kinh công nghệ chuyên sâu giúp cải thiện đáng kể trạng thái tinh thần của con người trên thế giới ở quy mô lớn và khả năng ứng dụng cao”.

Cũng theo thông tin từ Tech in Asia, Earable trước đây đã gọi vốn thành công 6,8 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-Series A từ các nhà dầu tư gồm Founders Fund và Smile Gate Investment.

Anh Nguyễn