|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Một ông lớn cổ phần đưa lãi suất tiết kiệm về ngang với Vietcombank

16:35 | 04/12/2023
Chia sẻ
Techcombank đã đưa lãi suất tiết kiệm tại quầy về mức thấp nhất là 4,75%/năm, tương đương với Vietcombank. Hiện lãi suất tiền gửi trung bình của các ngân hàng thương mại cổ phần lớn đang thấp hơn so với nhóm quốc doanh.

Ngày 4/12, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank - Mã: TCB) đã tiếp tục giảm 0,2 điểm % lãi suất các kỳ hạn trên 12 tháng.

Cụ thể, đối với khách hàng thường, khi gửi tiền tại quầy Techcombank với kỳ hạn từ 12 tháng trở lên sẽ nhận được lãi suất từ 4,75%/năm đến 4,85%/năm, tùy vào số dư tiền gửi. Trong đó, số dư dưới 1 tỷ đồng sẽ hưởng lãi suất 4,75%/năm, từ 1 đến 3 tỷ đồng nhận lãi suất 4,8%/năm, còn trên 3 tỷ đồng là 4,85%/năm. 

Khi gửi tiền online, khách hàng sẽ nhận thêm 0,1 điểm % lãi suất so với tiền gửi tại quầy. Như vậy, lãi suất tiết kiệm online với khách hàng thường nằm trong khoảng từ 4,85%/năm đến 4,95%/năm. 

Với các hạng khách hàng là "Inspire", "Priority" và "Private", lãi suất tiền gửi sẽ tiếp tục được cộng thêm lần lượt là 0,05 điểm %, 0,1 điểm % và 0,15 điểm %. Khách hàng thuộc hạng "Private" có thể nhận được mức lãi suất cao nhất là 5,1%/năm tại Techcombank với loại hình tiền gửi online, kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, dư nợ lớn hơn 3 tỷ đồng.

Biểu lãi suất tiết kiệm tại quầy, áp dụng với số dư tiền gửi thấp nhất.  

Mức lãi suất tiết kiệm thường, tại quầy của Techcombank đang tương đương với một ông lớn Big4 là Vietcombank. Cuối tuần trước, Vietcombank đã đưa lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng trở lên về mức 4,8%/năm.

Những thành viên còn lại trong nhóm Big4 vẫn đang giữ lãi suất cao nhất ở mức 5,3%/năm, cao hơn lãi suất tối đa của Techcombank. Trước đó vào ngày 28/11, Techcombank cũng đã điều chỉnh lãi suất ở nhiều kỳ hạn. 

Ngoài Techcombank, ba ngân hàng cổ phần lớn khác là ACB, MB, VPBank cũng đang duy trì mức lãi suất tiết kiệm thấp hơn hoặc ngang bằng với đa số các thành viên Big4. Cụ thể, lãi suất kỳ hạn 12 tháng cao nhất của VPBank là 5,3%/năm.

Tại ACB, khách hàng có thể nhận lãi tối đa là 4,9%/năm với loại hình tiền gửi online và số dư trên 5 tỷ đồng. Nếu gửi dưới 200 triệu đồng, lãi suất sẽ chỉ còn 4,7%/năm. Với hình thức gửi tiền tại quầy, khách hàng sẽ hưởng lãi suất 4,6%/năm.

Trong khi đó, MB đang công bố lãi suất kỳ hạn 12 tháng ở mức 5,1%/năm. Tuy nhiên, khác với đa số các ngân hàng còn lại, nếu gửi tiền kỳ hạn dài, khách hàng có thể nhận về lãi suất cao hơn đáng kể. MB đang áp dụng lãi suất lên tới 6,4%/năm cho kỳ hạn từ 24 tháng trở lên. 

Nếu tính trung bình, lãi suất huy động của nhóm ngân hàng cổ phần lớn (bao gồm Techcombank, VPBank, MB và ACB) đang là 4,925%/năm, thấp hơn đáng kể so với trung bình của Big4 (bao gồm Vietcombank, Agribank, BIDV và VietinBank) là 5,175%/năm.

Minh Quang