|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Một ngân hàng nhân đôi lãi suất tiết kiệm tháng đầu tiên lên trên 10%/năm

10:50 | 29/12/2021
Chia sẻ
Lãi suất tiết kiệm tháng đầu tiên tại ngân hàng lên tới 10,6%/năm với số tiền từ 300 triệu đồng trở lên và 10,2%/năm với mức tiền gửi dưới 300 triệu đồng đối với các kỳ hạn từ 15 - 36 tháng.

Trong bối cảnh mặt bằng lãi suất giảm và ở mức thấp, khiến tiền gửi dân cư chuyển sang kênh đầu tư khác hấp dẫn hơn, nhiều ngân hàng đã đẩy mạnh triển khai nhiều dòng sản phẩm, dịch vụ nhằm cạnh tranh thu hút tiền gửi.

Mới đây, VPBank đã cho ra mắt sản phẩm tiết kiệm Prime Savings với ưu đãi nhân đôi lãi suất trong tháng đầu tiên cho khách hàng gửi tiết kiệm online.

Theo đó, với số tiền gửi tối thiểu là 10 triệu đồng, với các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, khách hàng sẽ được nhân đôi lãi suất tháng đầu tiên gửi tiền; lãi suất các tháng sau theo biểu lãi suất niêm yết của sản phẩm Prime Savings. Đối với các kỳ hạn dưới 6 tháng, lãi suất sẽ tính theo biểu lãi suất niêm yết của sản phẩm Prime Savings. 

Cụ thể, với số tiền gửi nhỏ hơn 300 triệu đồng, kỳ hạn 6 tháng sẽ có lãi suất tháng đầu là 9,4%/năm, từ tháng thứ 2 đến tháng thứ 6 là 4,7%/năm.

Với số tiền lớn từ 300 triệu trở lên, kỳ hạn 6 tháng, lãi suất tháng đầu tiên là 9,8%/năm, các tháng sau đó là 4,9%/năm. Như vậy, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất bình quân từ 5,48 - 5,71%/năm trong 6 tháng với Prime Saving.

Đáng chú ý, đối với các kỳ hạn từ 15 - 36 tháng, lãi suất tiết kiệm tháng đầu tiên lên tới 10,6%/năm với số tiền từ 300 triệu đồng trở lên và 10,2%/năm với mức tiền gửi dưới 300 triệu đồng.

Một ngân hàng nhân đôi lãi suất tiết kiệm tháng đầu tiên lên trên 10%/năm - Ảnh 1.

Nguồn: VPBank.

Ngoài VPBank, một số ngân hàng cũng có sự điều chỉnh tăng lãi suất tiết kiệm tại đa số kỳ hạn trong tháng 12 so với đầu tháng trước.

Trong tháng, VietBank đã có sự điều chỉnh tăng đối với kỳ hạn 6 tháng đến 36 tháng, lãi suất ngân hàng VietBank bắt đầu có sự điều chỉnh tăng so với khảo sát hồi đầu tháng 11. Theo đó, lãi suất kỳ hạn 6 tháng của ngân hàng tăng 0,2 điểm % lên 5,6%/năm.

Eximbank cũng công bố biểu lãi suất huy động tăng thêm từ 0,1 - 0,3%/năm ở nhiều kỳ hạn ngắn. Cụ thể, tăng cao nhất là lãi suất gửi tại quầy kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng với mức lãi suất lần lượt là 3,7%/năm và 3,8%/năm, tương đương tăng 0,3 điểm % so với tháng trước. Đối với kỳ hạn 3 tháng, mức lãi suất cũng được điều chỉnh tăng 0,1 điểm % lên 3,6%/năm,…

Cũng trong tháng 12, BIDV đã tăng tại một số kỳ hạn cho khách hàng doanh nghiệp so với tháng trước.

Cụ thể, lãi suất cao nhất tại ngân hàng BIDV dành cho phân khúc khách hàng doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh tăng 0,1 điểm % lên niêm yết ở mức là 4,8%/năm dành cho các kỳ hạn dài từ 12 tháng trở lên đến 60 tháng

Báo cáo thị trường tiền tệ mới đây của Chứng khoán SSI cho biết bước vào giai đoạn cao điểm thanh toán và tín dụng cuối năm, một số ngân hàng thương mại đã có bước điều chỉnh tăng nhẹ biểu lãi suất huy động dành cho khách hàng cá nhân, trong khi mặt bằng lãi suất huy động dành cho doanh nghiệp không có nhiều biến động lớn.

Theo đó, lãi suất tiền gửi tăng chủ yếu xảy ra ở các ngân hàng nhỏ nhằm thu hút dòng tiền nhàn rỗi từ dân cư để có thể đảm bảo hoạt động cho vay cũng như nhu cầu khác trong giai đoạn cuối năm.

Lãi suất tiết kiệm nhích tăng chủ yếu chỉ mang tính cục bộ, đặc biệt trong bối cảnh sức hấp dẫn của kênh tiền gửi giảm sút trước các kênh đầu tư khác

SSI Research

Nhìn chung, nhóm chuyên gia cho rằng mặt bằng lãi suất huy động vẫn đang được duy trì ở mức nền thấp, dao động từ 3 - 4%/năm đối với kỳ hạn dưới 6 tháng; 3,7 - 5%/năm đối với kỳ hạn 6 - 12 tháng và 4,2 - 6,5%/năm đối với kỳ hạn trên 12 tháng

Một ngân hàng nhân đôi lãi suất tiết kiệm tháng đầu tiên lên trên 10%/năm - Ảnh 3.

Phương Nga

Dow Jones rớt gần 1.200 điểm, điều gì khiến chứng khoán Mỹ có phiên giảm mạnh nhất kể từ 2020?

Dow Jones rớt gần 1.200 điểm, điều gì khiến chứng khoán Mỹ có phiên giảm mạnh nhất kể từ 2020?
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 18/5 đồng loạt cắm đầu, Dow Jones và S&P 500 cùng ghi nhận phiên giảm mạnh nhất kể từ 2020 sau khi thêm một tập đoàn bán lẻ cảnh báo về tác động của lạm phát cao.