|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Một mạng xã hội Trung Quốc 'nhận vơ' hành động trao quà của Quang Linh Vlogs tại châu Phi

21:46 | 14/01/2022
Chia sẻ
Mặc dù những người trong video đều mặc áo in quốc kỳ Việt Nam và có lồng nhạc hát bằng tiếng Việt, song một số đông người dùng mạng Trung Quốc vẫn tự hào và cho rằng đất nước của họ đang giúp đỡ người dân châu Phi.

Mới đây, trên một trang mạng xã hội lớn của Trung Quốc có tên là Ixigua đã đăng tải lại video người Việt Nam phát gạo cho dân làng Châu Phi do kênh YouTube Linh Philip - Cuộc sống ở châu Phi sản xuất (cùng nhóm với Quang Linh Vlogs), đáng nói tiêu đề của video lại nói về việc người Trung Quốc mang phát quà Giáng sinh cho người dân châu Phi, dù những người trong clip đều mặc áo in quốc kỳ Việt Nam.

Ngay sau khi video nhiều người dùng mạng Trung Quốc đã thể hiện niềm tự hào dân tộc của họ với những bình luận khen ngợi nhóm người trong video, tự hào về tình hữu nghị của Trung Quốc với châu Phi.

"Ơn nghĩa của người Trung Quốc với Châu Phi là quá lớn họ nên tập ăn mừng ngày quốc khánh của chúng ta để bày tỏ sự biết ơn".

Dân mạng Trung Quốc nhận vơ video của nhóm Quang Linh Vlogs là do người nước họ làm - Ảnh 1.

Video được người Trung Quốc phát lại trên nền tảng chia sẻ video của họ và nhận rằng đây là do người Trung Quốc làm. (Ảnh chụp màn hình).

Tuy vậy, có một số ít người dùng vẫn nhận ra người trong video mặc áo in cờ Việt Nam. Thậm chí một số người còn nhận ra đây là anh Linh Philip trong team của Quang Linh Vlogs - Cuộc Sống ở Châu Phi tới từ Việt Nam. 

Hiện tại, video nói trên đã thu về hơn 73.000 lượt xem cùng hơn 600 bình luận, nhiều video khác của team Quang Linh Vlogs được đăng tải lại đều thu hút hàng chục nghìn lượt xem từ dân mạng Trung Quốc.

Team Quang Linh Vlogs hay team châu Phi là những người hỗ trợ anh Phạm Quang Linh, chủ kênh Quang Linh Vlogs trong việc sản xuất các video để đăng tải lên YouTube. Ban đầu, team châu Phi của Quang Linh Vlogs chỉ có 2 người là anh và một người bạn. Sau đó không lâu, team anh đã có thêm 4 thành viên đều đến từ vùng đất anh đang lưu trú.

Team châu Phi bao gồm Quang Linh Vlogs, Hùng Kaka, Đông Paulo, Nguyễn Tiến, Đội nông nghiệp châu Phi, Linh Philip, Công Giáp. Ngoài những người Việt, team còn có sự tham gia của nhiều người châu Phi thân cận như Lindo, Victory,…

Doanh Chính

Tháng 9: Khối tự doanh CTCK đảo chiều bán ròng 680 tỷ đồng cổ phiếu, tâm điểm mua bán nhóm bất động sản
4 tuần giảm điểm liên tiếp của tháng 9 đã lấy đi toàn bộ số điểm hồi phục của VN-Index trong hai tháng trước đó. Trong diễn biến kém sắc của thị trường chứng khoán Việt Nam, khối ngoại và bộ phận tự doanh đảo chiều bán ròng.