|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Mobileye sẽ triển khai taxi tự lái ở Đức vào năm 2022

00:41 | 09/09/2021
Chia sẻ
Mobileye đã từng là nhà cung cấp của Tesla nhưng đã ngừng hợp tác với “ông lớn” này sau một tai nạn chết người ở bang Florida năm 2016.

Giám đốc điều hành (CEO) của Mobileye, công ty con về công nghệ xe tự lái của Tập đoàn Intel Corp, cho biết công ty này dự định sẽ triển khai 50 xe taxi tự lái tại Munich (Đức) vào năm sau.

Mobileye ngày 7/9 đã tung ra các loại xe được trang bị hệ thống tự lái của hãng. Các xe này sẽ được sử dụng cho dịch vụ gọi xe thương mại không người lái mà Mobileye dự định sẽ cung cấp cho nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển SIXT của Đức.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters, ông Jack Weast, Phó Chủ tịch của Mobileye phụ trách các tiêu chuẩn xe tự lái, cho biết các xe tự lái nói trên do công ty NIO của Trung Quốc sản xuất đã được cấp phép để chạy với vận tốc lên đến 130km/giờ tại Munich.

Ông Weast cho biết thêm việc giới chức Đức cho phép xe tự lái hoạt động là một trong những nguyên nhân để Mobileye chọn Munich là nơi triển khai xe taxi không người lái. Được thông qua hồi tháng Năm, điều luật này của Đức là điều luật đầu tiên trên toàn thế giới do chính phủ một nước ban hành nhằm cho phép xe tự lái được lưu thông chính thức, dù chỉ ở những khu vực được chỉ định và với yêu cầu phải có con người giám sát.

Mobileye sẽ triển khai taxi tự lái ở Đức vào năm 2022 - Ảnh 1.

Mobileye sẽ triển khai taxi tự lái ở Đức vào năm 2022. (Ảnh: The Verge).

CEO Amnon Shashua cho biết Mobileye đang phát triển một hệ thống tự lái lấy camera làm trung tâm tương tự như hệ thống của Tesla, nhưng hãng này dự định sẽ bổ sung thêm các thiết bị cảm biến. Các thiết bị này sẽ làm gia tăng chi phí nhưng lại nâng cao tính an toàn cho các phương tiện tự lái.

Các cơ quan quản lý của Mỹ đang điều tra tính an toàn của hệ thống “Full Self-driving( Tự lái hoàn toàn) của Tesla sau một loạt các vụ tai nạn, trong đó có sự cố gây chết người ở bang Texas.

Mobileye đã từng là nhà cung cấp của Tesla nhưng đã ngừng hợp tác với “ông lớn” này sau một tai nạn chết người ở bang Florida năm 2016.

Khánh Ly

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục
Với cả 3 kịch bản dự báo, VN-Index đều có upside tăng trưởng từ nay cho tới cuối năm. Chứng khoán Everest cho rằng thời gian qua thị trường chung đã điều chỉnh quá đà và đây là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tài sản đầu tư của mình.