Doanh nghiệp

MBS mở hạn mức tín dụng 450 tỉ đồng để cho vay kí quĩ, đầu tư trái phiếu …

08:03 | 20/12/2019

Chia sẻ

MBS mở hạn mức tín dụng tại hai ngân hàng trong nước là VPBank và VIB với tổng hạn mức 450 tỉ đồng để phục vụ hoạt động đầu tư các loại trái phiếu, cho vay kí quĩ và một số mục đích khác.
FLCHomes self roadshow (76)-crop

Một đại diện của MBS trình bày tại sự kiện giới thiệu cơ hội đầu tư vào FLCHomes, tháng 11/2019. Ảnh: Đức Quyền.

Ngày 17/12 vừa qua, Hội đồng quản trị CTCP Chứng khoán MB (Mã: MBS) đã thông qua việc mở hạn mức tín dụng của MBS tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Cụ thể, giá trị hạn mức là 200 tỉ đồng, thời hạn tối đa mỗi lần giải ngân là ba tháng. Đây là loại hình vay tín chấp, giải ngân theo từng khế ước nhận nợ. Mục đích vay là tài trợ đầu tư kinh doanh trái phiếu Chính phủ, trái phiếu bảo lãnh, tài trợ hoạt động cho vay kí quĩ đối với nhà đầu tư.

Cùng ngày 17/12, HĐQT của MBS cũng thông qua việc mở hạn mức tín dụng tại Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB). Cụ thể, hạn mức vay không tài sản bảo đảm của MBS là 50 tỉ đồng, thời hạn vay tối đa mỗi lần giải ngân là 3 tháng.

Hạn mức vay có tài sản bảo đảm là 200 tỉ đồng, thời hạn vay tối đa 12 tháng. Tài sản bảo đảm là giấy tờ có giá của MBS do VIB phát hành, giấy tờ có giá do các chi nhánh tại khu vực Hà Nội, TP HCM của các ngân hàng BIDV, Vietcombank, VietinBank, Agribank, MB, ACB, Techcombank phát hành.

Mục đích của hai hạn mức vay từ VIB này là để đầu tư, kinh doanh giấy từ có giá, trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh, trái phiếu chính quyền địa phương, bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hội đồng quản trị MBS ủy quyền cho Tổng Giám đốc quyết định hình thức vay vốn, thời điểm và thời hạn từng lần giải ngân, giá trị và lãi suất từng lần giải ngân và các điều khoản cụ thể khác …

Trong một diễn biến khác, tháng 11 vừa qua MBS được chọn làm đơn vị tư vấn cho CTCP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes trong việc đăng kí giao dịch cổ phiếu FHH trên hệ thống giao dịch UPCoM thuộc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

MBS cũng tham gia tổ chức lễ ra mắt và giới thiệu cơ hội đầu tư vào FLCHomes ngày 18/11 năm nay. Theo MBS và FLCHomes, cổ phiếu FHH dự kiến bắt đầu giao dịch trên UPCoM trong tháng 12 này.

Song Ngọc