Kinh doanh

Mất cơ hội trưng bày sản phẩm ở triển lãm quốc tế do COVID-19, hàng loạt hãng xe công bố ô tô mới trên mạng

17:23 | 02/03/2020

Chia sẻ

BMW, Porsche và Bentley và nhiều hãng xe khác sẽ công bố những mẫu xe mới nhất của họ trên mạng sau khi ban tổ chức Triển lãm ô tô quốc tế Geneva hủy sự kiện do dịch COVID-19 lan nhanh khắp thế giới.

Phần lớn nhà sản xuất ô tô sử dụng các triển lãm xe hơi khắp thế giới để công bố sản phẩm mới, thu hút sự chú ý cho doanh nghiệp và xe. Triển lãm ở Geneva thường thu hút các thương hiệu xe sang và xe siêu sang. 

Lẽ ra Triển lãm Ô tô Quốc tế Geneva sẽ bắt đầu từ ngày 4/3 và kéo dài 11 ngày ở Geneva, Thụy Sĩ.

Ban tổ chức Triển lãm Ô tô Quốc tế Geneva quyết định hủy sự kiện sau khi chính phủ Thụy Sĩ thông báo hôm 28/2 rằng họ cấm mọi sự kiện có hơn 1.000 người để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

"Quyết định hủy triển lãm ô tô quốc tế Geneva là biện pháp phòng ngừa đối với dịch COVID-19 ở châu Âu nói chung và Thụy Sĩ nói riêng", Maurice Turrettini, trưởng ban tổ chức Triển lãm Ô tô Quốc tế Geneva, phát biểu.

Oliver Zipse, tổng giám đốc hãng BMW, sẽ livestream một cuộc họp báo để công bố một mẫu xe tương lai mà ông gọi là "Concept i4" hôm 3/3 - thời gian mà lẽ ra BMW tổ chức một cuộc họp báo trực tiếp tại triển lãm ở Geneva.

"Mặc dù chúng tôi hiểu quyết định của ban tổ chức Triển lãm Ô tô Quốc tế Geneva, chúng tôi rất tiếc vì triển lãm không thể diễn ra như thường lệ", ông Oliver Zipse bình luận.

Hàng loạt hãng xe công bố ô tô trên mạng sau khi hủy lễ ra mắt do virus corona - Ảnh 1.

Pininfarina SpA Battista - một mẫu xe điện mà hãng Automobili Pininfarina GmbH (Đức) định trưng bày ở Triển lãm Ô tô Quốc tế Geneva. Ảnh: CNBC

Bentley cũng lên kế hoạch phát trực tiếp một buổi họp báo trực tuyến, song họ chưa ấn định thời gian cụ thể.

"Chúng tôi hoan nghênh quyết định hủy triển lãm năm nay của Hội đồng bang Geneva. Đây là quyết định phù hợp với lợi ích về sức khỏe và sự an toàn của mọi người và các đồng nghiệp của chúng tôi", Bentley tuyên bố trong một email dành cho CNBC.

Một người phát ngôn của hãng xe Porsche thông báo tập đoàn cũng sẽ tổ chức một cuộc họp báo trực tuyến hôm 3/3 để công bố dòng xe 911.

Reuters đưa tin hai thương hiệu Audi và Mercedes-Benz cũng có thể livestream các mẫu xe mới.

Fiat Chrysler tuyên bố trong một email rằng họ đang xem xét những giải pháp để công bố những phiên bản xe mới mà hãng định trưng bày ở triển lãm tại Geneva. 

"Chúng tôi muốn công bố toàn bộ phiên bản xe điện mới của thương hiệu Fiat. Mặc dù đây là điều đáng tiếc, song sự an toàn của nhân viên chúng tôi, giới truyền thông và ban tổ chức phải được ưu tiên", tập đoàn tuyên bố.

Nhiều nhà sản xuất ô tô khác chưa phản hồi về quyết định hủy triển lãm tô tô quốc tế ở Geneva.

Cửu Dương