|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Lộc Trời đặt mục tiêu lãi đi ngang trong năm 2021

13:28 | 14/05/2021
Chia sẻ
Bất chấp việc đặt kế hoạch doanh thu gấp 3, Lộc Trời vẫn đưa ra mục tiêu lợi nhuận khiêm tốn, ở mức tương đương so với năm ngoái.
Lộc Trời đặt mục tiêu lãi đi ngang trong năm 2021 - Ảnh 1.

Lộc Trời đặt mục tiêu lãi đi ngang trong năm 2021. (Ảnh minh hoạ: LTG).

CTCP Tập đoàn Lộc Trời (mã: LTG) công bố tài liệu Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2021, với mục tiêu đạt doanh thu chiến lược 24.114 tỷ đồng, gấp 3 năm ngoái. Trong khi lãi sau thuế ước đạt 400 tỷ đồng, tăng 31 tỷ đòng so với 369 tỷ đồng năm ngoái. 

Trước đó, công ty cũng đã công bố kết quả kinh doanh trong ba tháng đầu năm, doanh thu thuần đạt 2.397 tỷ đồng, gấp 3 lần cùng kỳ năm trước và lãi sau thuế 184 tỷ đồng trong khi năm ngoái lỗ 37 tỷ đồng. Như vậy, với kế hoạch mới đề ra, kết thúc quý I doanh nghiệp thực hiện được 10% mục tiêu doanh thu và 46% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Lộc Trời đặt mục tiêu lãi đi ngang trong năm 2021 - Ảnh 2.

Kế hoạch kinh doanh của Lộc Trời năm 2021. (Nguồn: LTG).

Tại ĐHĐCĐ thường niên lần này, công ty cũng trình phương án chi trả cổ tức năm 2020 bằng tiền mặt, tỷ lệ 10% (1.000 đồng/cp). Với 80,5 triệu cổ phiếu đang lưu hành, ước tính Lộc Trời sẽ chi hơn 80,5 tỷ đồng để trả cổ tức cho cổ đông.

Công ty cũng lên kế hoạch phát hành cổ phiếu ưu đãi cho nhân viên (ESOP). Trong giai đoạn 2020 - 2024 dự kiến sẽ phát hành tối đa là 3% mỗi năm trên tổng số cổ phiếu đang lưu hành tại thời điểm phát hành, giá phát hành dự kiến là 10.000 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu ESOP sẽ bị hạn chế chuyển nhượng, sau 1 năm được chuyển nhượng 40% cổ phiếu, năm thứ hai là 30% và 30% còn lại là năm thứ ba. Song Lộc Trời nhấn mạnh cổ phiếu ESOP chỉ được phát hành khi lợi nhuận sau thuế hàng năm tăng trưởng lớn hơn hoặc bằng 10%, nếu thấp hơn sẽ không phát hành ESOP trong năm.

Công ty cũng trình đại hội về việc miễn nhiệm hai thành viên Hội đồng quản trị là ông Trần Tiến Dũng và ông Phạm Thanh Thọ. Như vậy, số lượng thành viên HĐQT Lộc Trời nhiệm kỳ 2019 - 2024 sẽ giảm xuống 5 người, và hoạt động đến hết nhiệm kỳ.

Trong năm nay, Lộc Trời cho biết sẽ tập trung xây dựng và liên kết các thành tố khác cùng tham gia phát triển trong hệ sinh thái nông nghiệp của mình. Sắp xếp hệ sinh thái và kết nối để đảm bảo việc vận hành chuỗi sản xuất - chế biến - phân phối nông nghiệp bền vững.

Việc này sẽ tạo nền tảng cho Lộc Trời chuyển đổi mô hình tăng trưởng từ bán sản phẩm vật tư nông nghiệp sang tăng diện tích đất canh tác do công ty quản lý. 

Đồng thời cung cấp dịch vụ nông nghiệp trọn gói, hình thành và cung ứng nguồn nông sản hàng hoá ổn định, đảm bảo chất lượng và truy xuất nguồn gốc cho thị trường Việt Nam cũng như trên thế giới.

Thiên Trường

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.