|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Loạt doanh nghiệp bị Cục thuế Đồng Nai nêu tên vì nợ thuế

13:00 | 22/03/2021
Chia sẻ
Trong danh sách này có 68 doanh nghiệp, cả trong và ngoài nước bị Cục thuế Đồng Nai nhắc đến vì nợ thuế. Cá biệt, có doanh nghiệp mức nợ thuế lên tới gần 89 tỷ đồng.

Mới đây, Cục thuế Đồng Nai đã công khai danh sách 54 doanh nghiệp tư nhân trong nước và 14 doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trên địa bàn tỉnh đang nợ thuế, với tổng số tiền nợ lên tới 538 tỷ đồng.

Nhóm doanh nghiệp tư nhân ngoài quốc doanh nợ 410,5 tỷ đồng và nhóm các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài gần 127 tỷ đồng.

Ông trùm BOT Cường Thuận IDICO bị Đồng Nai điểm tên vì nợ thuế - Ảnh 1.

Một phần danh sách các doanh nghiệp nợ thuế bị Cục thuế Đồng Nai nêu tên. (Nguồn: Cục thuế Đồng Nai).

Đứng đầu danh sách với số tiền nợ thuế nhiều nhất là Công ty TNHH MTV Nhà máy sản xuất cồn Tùng Lâm, nợ 88,9 tỷ đồng, chiếm 21,6% tổng nợ doanh nghiệp ngoài quốc doanh đợt này. Đây cũng là doanh nghiệp duy nhất trong danh sách có số tiền nợ thuế trên 50 tỷ đồng.

Tiếp theo là CTCP Tập đoàn Tân Mai nợ 36,8 tỷ đồng, CTCP Đầu tư LDG nợ 30,3 tỷ đồng, CTCP Du lịch Giang Điền nợ 29,4 tỷ đồng và Công ty TNHH MTV Thăng Long Hiệp Phước nợ thuế với số tiền 23,9 tỷ đồng,... Các doanh nghiệp trong nước còn lại có số tiền nợ từ 33 triệu đồng đến 19 tỷ đồng.

Về phía các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Công ty TNHH Khu đô thị Phú Hội nợ nhiều nhất với tổng nợ 82,8 tỷ đồng. Công ty TNHH P&F Vina nợ 12,8 tỷ đồng, Công ty TNHH Jooco Dona nợ hơn 7 tỷ đồng, Công ty TNHH Chig Feng nợ 3,7 tỷ đồng,…

Để thu hồi nợ về cho ngân sách, cơ quan chức năng đã áp dụng biện pháp phong toả tài khoản của các doanh nghiệp này tại các ngân hàng thương mại. Ngoài ra, cơ quan thuế cũng tiến hành ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn để thu nợ từ các doanh nghiệp.

Đức Huy

Những ngân hàng có ROE cao nhất năm 2022: VIB là quán quân, BIDV bứt tốc vào Top 10
Trong năm 2022, VIB tiếp tục là ngân hàng dẫn đầu về chỉ số ROE, ACB và MB lọt Top 3 cao hơn Vietcombank trong khi BIDV bứt phá vào Top 10.