|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Linh vật Kim Mão mini, hũ tiền, gạo vàng hút khách ngày vía Thần Tài

07:00 | 31/01/2023
Chia sẻ
Bên cạnh vàng miếng, nhẫn trơn, các sản phẩm như vàng ép hình linh vật Kim Mão, hũ tiền, gạo vàng... được người dân tìm mua trong ngày vía Thần Tài.

Năm nay, ngày vía Thần Tài (10 tháng Giêng) rơi vào thứ Ba ngày 31/1 Dương lịch. Để phục vụ cho nhu cầu mua vàng cầu may của người dân cả nước, các doanh nghiệp kinh doanh vàng đã cho ra mắt nhiều sản phẩm độc – lạ theo từng phân khúc khách hàng.

Năm Quý Mão 2023, các doanh nghiệp vàng cũng cho ra mắt nhiều sản phẩm liên quan đến linh vật mèo. Hình tượng Kim Mão được kỳ vọng sẽ đem lại vận may, thu hút vượng khí, chiêu tài đón lộc cho gia chủ. 

Trao đổi với người viết, đại diện Tập đoàn DOJI cho biết doanh nghiệp dự kiến tung ra thị trường khoảng 450.000 sản phẩm vàng, tăng 18% so với năm 2022.

Trong các sản phẩm của DOJI, phiên bản vàng ép vỉ 999.9 Kim Mão chiêu tài, Kim Mão phát lộc được khách hàng ưa chuộng. Sản phẩm được mua/bán theo giá vàng miếng SJC và có thể đổi ngang giá với vàng miếng SJC (không tính công chế tác), trọng lượng đa dạng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ… linh hoạt với khả năng tài chính của từng khách hàng.

Ngoài ra, các sản phẩm khác như vàng ép vỉ Âu Vàng Phúc Long, đồng vàng 999.9 Thần Tài thịnh vượng, Thần Tài đại phất, Nhẫn tròn trơn lộc phát tài cũng được nhiều khách hàng lựa chọn.

 Sản phẩm vàng ép vỉ 999.9 Kim Mão của DOJI. (Ảnh: DOJI)

Cũng như DOJI, vào dịp này, doanh nghiệp vàng Bảo Tín Minh Châu cũng tranh thủ cho ra mắt nhiều sản phẩm mới như Tượng vàng thần tài, Tượng vàng phúc lộc thọ, Tượng phật di lặc, Tượng mèo thần tài, Tượng linh giáp (12 con giáp), Tượng cây kim tiền, Đĩnh vàng tài lộc...

Ngoài ra để phục vụ nhu cầu tích trữ của người dân, Bảo Tín Minh Châu đã chuẩn bị số lượng lớn nhẫn tròn trơn, bản vị 0,5 - 10 chỉ. Khảo sát trên website của doanh nghiệp vào hồi 15h05, nhẫn trơn 0,5 chỉ hiện đang có giá 2.763.000 đồng; nhẫn trơn 1 chỉ giá 5.526.000 đồng...

 Tượng mèo vàng của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu. (Ảnh: Bảo Tín Minh Châu)

Bên cạnh những sản phẩm vàng theo linh vật phong thuỷ 12 con giáp, các doanh nghiệp cũng cho ra thị trường các sản phẩm độc đáo khác như charm (lắc tay), gạo vàng, lì xì vàng… với mức giá từ 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng, chủ yếu hướng tới khách hàng trẻ tuổi. Điển hình như thương hiệu DOJI tung ra bộ sản phẩm charm vàng 24K, mức giá từ 1,5 triệu đồng.

Còn thương hiệu vàng Ancarat tiếp tục đưa ra thị trường ra các sản phẩm vàng phong thủy 12 con giáp, hạt gạo vàng ròng, ấn Trần Triều, vàng miếng Kim Thành, nhẫn tròn trơn, nhẫn kim tiền, lì xì vàng...

 Sản phẩm gạo vàng của thương hiệu Ancarat. (Ảnh: Ancarat)

Khảo sát trên website của Ancarat, hạt gạo vàng ròng có đủ bộ chữ "phát, tài, lộc, phúc" với giá 1 triệu đồng/sản phẩm. Chia sẻ với Vietnamnet về ý nghĩa của sản phẩm gạo vàng, bà Bùi Hồng Tâm, CEO Ancarat cho biết gạo là biểu tượng của sự dư giả, no đủ. Dù là giàu hay nghèo cũng đều trữ gạo trong nhà với nguyện vọng một năm cơm no áo ấm - hạnh phúc vun đầy.

“Việc xé nhỏ vàng ra sẽ phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Thay vì bỏ ra 6-7 triệu đồng, nay chỉ cần vài trăm đến 1 triệu đồng có thể mua được sản phẩm vàng ròng dịp vía Thần Tài”, bà Tâm nói.

Năm 2023, doanh nghiệp chuẩn bị các sản phẩm vàng miếng phần lớn, nhẫn tròn trơn trọng lượng từ 0,5-1 chỉ/sản phẩm và đa dạng tượng, linh vật mini theo nhu cầu, tài chính của khách hàng.

Trước đó năm 2022, doanh nghiệp đưa ra thị trường 100.000 sản phẩm vàng các loại, tuy nhiên lượng khách tới mua vàng vượt quá dự đoán. Do đó, trong ngày vía Thần Tài, một số loại sản phẩm “cháy hàng”.

Theo ghi nhận của người viết, ngày 30/1 (mùng 9 Âm lịch), các cửa hàng kinh doanh vàng tại đường Cầu Giấy, Trần Nhân Tông (Hà Nội) đã nhộn nhịp khách qua lại, hầu hết khách hàng mua vào để lấy vía cầu may, còn lại số ít bán ra hưởng chênh lệch. Lượng khách sẽ tập trung vào ngày Thần Tài, mùng 10 Âm lịch.

 Người dân mua hàng tại cơ sở Bảo Tín Minh Châu trên đường Cầu Giấy, Hà Nội vào sáng mùng 9 Âm lịch. (Ảnh: Hoàng Anh)

Hoàng Anh

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh có phần chiếm ưu thế
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế.