|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Nở rộ hình thức mua vàng online ngày vía Thần Tài, giảm giá tới 50% nếu đặt trước

14:32 | 30/01/2023
Chia sẻ
Nhiều khách hàng lựa chọn mua vàng online để tránh phải đến những địa điểm đông người, thời gian chờ đợi xếp hàng lâu và được chiết khấu cao.

Được biết đến rộng rãi từ những năm bùng phát dịch bệnh COVID-19, đến nay, mua vàng online dần trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng trong ngày vía Thần Tài.

“Vừa không phải thức dậy sớm để xếp hàng chen chúc như mọi năm, vừa được lựa vàng đủ các mẫu mã, lại có thêm chiết khấu tốt. Hai năm nay tôi đã quen với việc mua vàng online vào ngày vía Thần Tài”, anh Minh Đức, ngụ Đống Đa (Hà Nội), chia sẻ.

Dù không phải là dân kinh doanh hay đầu tư, nhưng theo anh Đức, hàng năm, vào ngày vía Thần Tài anh sẽ mua vàng như một hình thức để cầu tài lộc vào đầu xuân năm mới. “Những năm đầu xuất hiện hình thức mua online, mình còn dè dặt bởi quan niệm phải đến cửa hàng mua đúng ngày Thần Tài thì mới gặp may”, anh Đức kể.

Nhưng sau những trải nghiệm mua vàng trực tiếp “không mấy dễ chịu” như phải đội mưa đi mua, xếp hàng từ sáng sớm chờ tiệm vàng mở cửa,… anh Đức đã chuyển sang mua vàng online. 

“Mình có thể đặt mua online từ trước ngày vía Thần Tài, sau đó chọn ngày và giờ đẹp để bên tiệm vàng giao hàng về nhà, theo đúng ý muốn”, người này nói. Thực tế ghi nhận ở các thương hiệu vàng nổi tiếng, lượng khách mua vàng online vào ngày vía Thần Tài đã tăng lên nhiều trong những năm gần đây.

 Đi mùa vàng trong ngày vía Thần Tài. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Đơn cử, vía Thần Tài năm ngoái, trao đổi với chúng tôi bà Nguyễn Luyến, Phó Giám đốc kinh doanh Bảo Tín Minh Châu cho biết khách hàng đã quen với việc mua vàng online và lượng giao dịch online tăng khoảng 20-30% so với cùng kỳ các năm trước.

Tương tự, không phải làm thủ tục hay đợi lâu, đối với thương hiệu vàng DOJI, bà Lê Thị Hiền, Phó Tổng giám đốc nói rằng ngay từ năm 2020, công ty đã bắt đầu triển khai bán vàng online qua app, thao tác thực hiện mua vàng online rất đơn giản.

Năm nay, theo khảo sát của người viết, gần như tất cả các thương hiệu vàng lớn trên thị trường đều đã có hình thức bán vàng online trong ngày vía Thần Tài để giảm tải lượng khách đến cửa hàng.

Chẳng hạn, đối với Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận PNJ, để khuyến khích khách hàng đặt mua vàng online, công ty đã triển khai chương trình ưu đãi độc quyền, bắt đầu từ 22/1 tới 31/1. Khách hàng khi mua vàng online sẽ được giao hàng miễn phí, ưu đãi đến 50% cho các loại trang sức và giảm thêm đến 790.000 đồng.

Với Bảo Tín Minh Châu, để giảm tải lượng khách hàng đổ xô đến các chi nhánh quá đông như mọi năm, hãng vàng này đã đưa ra thông điệp cam kết với ba không: “Không xếp hàng, không chờ lâu, không lo hết hàng”.

Đồng thời chạy chương trình bán vàng online “Đặt trước online, chẳng ngại đông đúc” kéo dài từ 11/1 tới 15h ngày 30/1. Ngoài các loại vàng miếng, trao đổi với người viết, nhân viên tại Bảo Tín Minh Châu cho hay trong ngày vía Thần Tài, khách hàng cũng quan tâm đến những mặt hàng như charm vàng hình mèo, đĩnh vàng, mèo Thần Tài, đồng xu vàng,… có giá dưới 1 triệu đồng, không để đầu tư mà chỉ mang ý nghĩa mang vàng về thêm lộc.

Như mọi năm, năm nay, Vàng bạc Đá quý DOJI cũng sẽ triển khai dịch vụ mua vàng trực tuyến eGold qua máy tính hoặc điện thoại với các sản phẩm vàng như: Vàng ép vỉ Âu, vàng Phúc Long, Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng, với trọng lượng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ.

Khách hàng sẽ nhận được sản phẩm sau khi thực hiện lệnh đặt mua tại eGold bằng cách vận chuyển tới tận nhà hoặc nhận vàng vật chất trực tiếp tại các điểm giao dịch của DOJI tại Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Tuy nhiên, bên cạnh trào lưu mua vàng online nói trên, một số người tiêu dùng vẫn ưa thích việc mua vàng trực tiếp trong ngày vía Thần Tài. Trao đổi với người viết, chị Đỗ Quyên, Hà Đông (Hà Nội) cho hay: “Tôi vẫn sẽ đến trực tiếp cửa hàng mua vàng vì thứ nhất là được ngắm không khí người người tấp nập mua bán, thứ hai là có sự tin tưởng và bảo đảm hơn so với việc giao vàng online”.

Năm nay, ngày vía Thần Tài (ngày 10 tháng Giêng) sẽ diễn ra vào thứ Ba, ngày 31/1, là ngày đi làm trong tuần, do đó nếu diễn biến như các năm trước, dự kiến lượng người đến mua vàng trực tiếp tại các cửa hàng vàng sẽ đông đúc vào cuối buổi chiều.

 

Chí Dũng