|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Liên doanh Vibev giữa Vinamilk và KIDO tan rã

10:06 | 02/12/2022
Chia sẻ
Vibev, công ty sản xuất kem và đồ uống không cồn do Vinamilk và KIDO liên doanh thông báo giải thể sau một năm thành lập.

Ngày 1/12, CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk – Mã: VNM) và CTCP Tập đoàn KIDO (Mã: KDC) cùng thông báo dừng hoạt động và giải thể Công ty TNHH Liên doanh thực phẩm và đồ uống Vibev.

Vinamilk cho biết chấm dứt liên doanh do một số thay đổi trong định hướng phát triển của cả hai. Còn KIDO cho rằng, quyết định trên là do những ảnh hưởng từ kinh tế thế giới biến động khó đoán của thị trường trong nước và một số thay đổi trong định hướng phát triển của công ty.

Sản phẩm đồ uống của Vibev (Ảnh: Vibev).

Theo tìm hiểu, Vibev được thành lập năm 2021, chuyên sản xuất kem và đồ uống không cồn. Đến nay, Vibev đã cho ra mắt ba dòng sản phẩm sữa hạt dinh dưỡng5 loại trà thanh nhiệt.

Tổng vốn đầu tư của công ty ban đầu là 400 tỷ đồng. Trong đó, Vinamilk góp 51% (tương đương 204 tỷ đồng) và KIDO góp 49% (tương đương 196 tỷ đồng).

Trước đó, Vibev từng đặt mục tiêu nắm giữ vị trí số 1 về thị phần trong ngành nước tươi, với sản lượng đạt 150 triệu chai/năm (tương đương hơn 2.000 tỷ) sau 5 năm vận hành.

Theo BCTC hợp nhất của KIDO, tại ngày 30/9, giá trị đầu tư vào Vibev là hơn 160 tỷ đồng.

 Nguồn: BCTC hợp nhất quý III của KIDO.

Lâm Anh

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/3: Xuất hiện nhịp hồi khi VN-Index kiểm định lại mức 1.020 điểm
Nhận định thị trường chứng khoán  ngày 21/3: Theo dự báo của công ty chứng khoán, các chỉ báo xung lượng giảm về gần vùng quá bán ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật trong ngắn hạn.