Nhà đất

Liên danh Hano-Vid tiếp tục đầu tư dự án ở Bắc Kạn

10:07 | 01/02/2021

Chia sẻ

Dự án Khu dân cư Đức Xuân 4 với quy mô gần 8 ha tại TP Bắc Kạn dự kiến được triển khai trong quý III/2021 - quý IV/2022.
Liên danh TNR Holdings - Hano-Vid được chấp thuận đầu tư dự án tại Bắc Kạn  - Ảnh 1.

Một góc TP Bắc Kạn. (Ảnh: Báo Bắc Kạn).

UBND tỉnh Bắc Kạn vừa có văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng Dự án Khu dân cư Đức Xuân 4, TP Bắc Kạn (giai đoạn 1).

Dự án khu dân cư Đức Xuân 4 được triển khai tại tổ 2, 3, 4 phường Đức Xuân, TP Bắc Kạn với phạm vi nghiên cứu khoảng 10 ha, diện tích lập quy hoạch chi tiết khoảng 7,85 ha, quy mô dân số khoảng 1.500 người. 

Phía Đông dự án tiếp giáp đường Kon Tum; phía Tây giáp đường Võ Nguyên Giáp; phía Nam giáp đất các cơ quan và xưởng may giai đoạn I và phía Bắc giáp đường xuống Ngầm. 

Theo quy hoạch, dự án bao gồm các hạng mục chính như: khu dân cư tập trung kết hợp với khu văn hóa thể thao, vườn hoa, cây xanh, thảm cỏ và các công trình hạ tầng thiết yếu khác để đảm bảo cho người dân có điều kiện sống thuận lợi nhất.

Dự án được chấp thuận đầu tư đối với liên danh CTCP Đầu tư phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam và CTCP Bất động sản Hano-Vid đầu tư, với tổng mức đầu tư hơn 97 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự kiến trong quý III/2021 - quý IV/2022.

Cùng với khu dân cư Đức Xuân 4, trong năm 2020, tỉnh Bắc Kạn đã thu hút được 14 dự án đầu tư khác với tổng mức hơn 3.614 tỷ đồng, trong đó có nhiều dự án trọng điểm.

Có thể kể đến là dự án khu dân cư sau đồi Tỉnh ủy được UBND tỉnh Bắc Kạn phê duyệt đầu tư đối với CTCP Tập đoàn FLC (Mã: FLC) theo hình thức chỉ định thầu, được triển khai tại phường Phùng Chí Kiên và phường Sông Cầu, xã Nông Thượng, TP Bắc Kạn với quy mô gần 49 ha. 

Ngoài ra còn có dự án Khu dân cư thương mại và chợ Nguyễn Thị Minh Khai đã được tỉnh duyệt chủ trương đầu tư cho CTCP Đầu tư Tây Bắc. Dự án có tổng diện tích hơn 6,5 ha, tổng mức đầu tư gần 130 tỷ đồng, địa điểm thực hiện tại các phường Nguyễn Thị Minh Khai và Huyền Tụng, TP Bắc Kạn.

Trong thời gian sắp tới, tỉnh Bắc Kạn sẽ tiếp tục triển khai lựa chọn nhà đầu tư cho các dự án Khu đô thị Bắc Sông Cầu (TP Bắc Kạn); khu tổ hợp văn hóa đa năng Hồ Ba Bể; khu dân cư đô thị tại Tổ 1A và 2A (thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn và thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể); khu dân cư đô thị tại tổ Xây Dựng và tổ Pá Danh (TP Bắc Kạn); cụm công nghiệp Cẩm Giàng (huyện Bạch Thông); khu Công nghiệp Thanh Bình giai đoạn 2;...


Hoàng Huy