Nhà đất

Liên danh 2 công ty của đại gia Lê Văn Vọng làm nhà đầu tư dự án khu đô thị nghìn tỉ tại Hòa Bình

17:07 | 20/12/2019

Chia sẻ

Liên danh Công ty CP Tập đoàn đầu tư tài chính Việt Nam - Công ty CP Thương mại Ngôi Nhà Mới vừa được phê duyệt trở thành nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị mới Trung Minh A tổng vốn 1.126 tỉ đồng tại Hòa Bình.

UBND tỉnh Hòa Bình mới đây đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị mới Trung Minh A tại xã Trung Minh, Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Theo đó, nhà đầu tư được chỉ định thực hiện dự án là Liên danh Công ty CP Tập đoàn đầu tư tài chính Việt Nam - Công ty CP Thương mại Ngôi Nhà Mới.

Theo thông tin từ Mạng đấu thầu quốc gia, liên danh nêu trên cũng là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển dự án này. 

hoa binh

Liên danh Công ty CP Tập đoàn đầu tư tài chính Việt Nam - Công ty CP Thương mại Ngôi Nhà Mới là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển dự án Khu đô thị mới Trung Minh A.

Dự án Khu đô thị mới Trung Minh A có tổng chi phí thực hiện dự kiến là 1.126 tỉ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng là 268 tỉ đồng, thời gian thực hiện dự án là 36 tháng.

Mục tiêu của dự án là xây dựng một khu dân cư đồng bộ, văn minh, hiện đại phù hợp với định hướng của Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, đồng thời đảm bảo sự phát triển đồng bộ cho khu dân cư với các dự án và khu đô thị xung quanh.

Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình là bên mời thầu và là cơ quan được UBND tỉnh Hòa Bình ủy quyền làm các thủ tục chỉ định và kí kết hợp đồng với nhà đầu tư thực hiện dự án.

hb

Dự án Khu đô thị mới Trung Minh A có tổng chi phí thực hiện dự kiến là 1.126 tỉ đồng, thời gian thực hiện là 36 tháng. Ảnh minh họa.

Theo tìm hiểu của PV, Công ty CP Tập đoàn đầu tư tài chính Việt Nam (V.F.I Group) - một đơn vị trong liên danh nhà đầu tư - mới được thành lập khoảng hơn 1,5 năm qua với vốn điều lệ 500 tỉ đồng.

Thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng kí doanh nghiệp cho thấy, Công ty CP Tập đoàn đầu tư tài chính Việt Nam được thành lập ngày 22/3/2018, có địa chỉ tại sàn 5B, tầng 5, tòa nhà 25T2, khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

V.F.I Group hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực: bất động sản, hệ thống nhà hàng; trường học, nông nghiệp, xây dựng...

V.F.I Group gồm 3 cổ đông sáng lập, trong đó có ông lê Văn Vọng với số vốn góp 199,98 tỉ đồng, chiếm 99,996% cổ phần. Hai cổ đông sáng lập còn lại là ông Vũ Văn Thái và ông Hà Chí Luyện (đều có địa chỉ đăng kí hộ khẩu thường trú tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa) với số vốn góp mỗi người 10 triệu đồng, tương đương mỗi người chiếm 0,002% cổ phần.

Người đại diện theo pháp luật của công ty là ông Lê Văn Vọng. Trước đây ông Vọng là Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Lã Vọng, tuy nhiên từ tháng 3/2018, ông Vọng đã bất ngờ rút tên của mình và những người liên quan khỏi Tập đoàn Lã Vọng.

Sau khi ông Lê Văn Vọng rút tên khỏi Tập đoàn Lã Vọng thì ngày 7/6/2018, công ty này bị Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra toàn diện các dự án, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Kết quả thanh tra cũng đã được Thanh tra Chính phủ công bố cách đây khoảng một tháng. 

Công ty CP Thương mại Ngôi Nhà Mới – đơn vị thứ hai trong liên danh nhà đầu tư trước đây cũng là một công ty thành viên của Tập đoàn Lã Vọng. Công ty thành lập ngày 24/6/2009, có địa chỉ tại số 54, đường Nguyễn Khuyến, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội. Người đại diện theo pháp luật là ông Lê Văn Vọng.

Ngành nghề kinh doanh chủ yếu của công ty này là kinh doanh khu vui chơi, giải trí, du lịch sinh thái; bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt trong xây dựng; dịch vụ ăn uống, khách sạn, nhà hàng; Lữ hành nội địa; môi giới bất động sản; dịch vụ nhà đất, cho thuê nhà; đầu tư xây dựng khu đô thị và nhà ở; xây dựng các công trình công nghiệp, giao thông, thủy lợi…

Khánh Hà