10 năm trước, Lehman Brothers đã phá sản và gây ra một cuộc suy thoái. Nó có thể xảy ra lần nữa không? Chính sách của Trump liệu có thể bảo vệ người tiêu dùng trước những rủi ro có thể đối mặt?
Đầu năm 2007, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Ben Bernanke gạt bỏ quan điểm rằng tăng trưởng chậm lại trên thị trường nhà đất Mỹ ẩn chứa nhiều vấn đề quan trọng. Theo ông Bernanke, đó chỉ là một vấn đề trong nước.
Tháng 9/2008, ngân hàng đầu tư lớn thứ 4 nước Mỹ Lehman Brothers nộp đơn xin phá sản. Đây cũng là vụ phá sản lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Nhà đầu tư có thể rút ra được bài học gì từ sự kiện chấn động thế giới này?
Do thứ 5 tuần sau trùng với kỳ nghỉ Tết, nên hợp đồng tháng 2 sẽ đáo hạn vào ngày 13/2. Theo dự báo của một số công ty chứng khoán, VN-Index có thể tiếp tục quán tính tăng và kiểm định vùng kháng cự 1.820 điểm, nhưng áp lực giằng co được dự báo gia tăng khi thanh khoản ở mức thấp.