|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Lãnh đạo các tập đoàn lớn chia sẻ gì với Thủ tướng nhân Ngày Doanh nhân?

12:09 | 12/10/2021
Chia sẻ
Trong bối cảnh chuyển sang giai đoạn bình thường mới, lãnh đạo các doanh nghiệp mong muốn Chính phủ hỗ trợ, tạo điều kiện để doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn và sớm khôi phục sản xuất.

Năm 2021 được đánh dấu bằng những khó khăn chưa từng có do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đặc biệt là làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4. Nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với việc đứt gãy sản xuất, đứt gãy thị trường, đứt gãy dòng tiền và lao động.

Hôm nay, Thủ tướng Chính phủ đã gặp mặt các doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) để ghi nhận những đóng góp đồng thời lắng nghe những mong muốn, nguyện vọng của cộng đồng doanh nhân trong bối cảnh tiến tới "bình thường mới".

Lãnh đạo Tập đoàn TH, BRG, FLC, CMC,... chia sẻ gì trong buổi gặp mặt với Thủ tướng? - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG (bên trái). (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG nhận định việc chuyển hướng chiến lược sang "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh" là đúng đắn, cần thiết.

Đồng thời, bà cũng đánh giá cao những chỉ đạo, quyết liệt sát sao, quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng sẽ giúp các địa phương khôi phục và thúc đẩy sản xuất, với chiến lược cách ly hẹp nhất nhưng chặt nhất như tại Phủ Lý, Hà Nam, hạn chế ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân.

Lãnh đạo Tập đoàn TH, BRG, FLC, CMC,... chia sẻ gì trong buổi gặp mặt với Thủ tướng? - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng Giám đốc Vingroup. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng Giám đốc Vingroup, cho biết trong thời gian vừa qua, cộng đồng doanh nghiệp dù chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng đều đồng lòng ủng hộ các chủ trương, chính sách, giải pháp phòng chống dịch và có nhiều đóng góp cho công cuộc phòng chống dịch. 

Ông Quang cũng thông báo thêm về tiến độ Vingroup nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin tiên tiến nhất tại Mỹ, với mục tiêu đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác phòng chống dịch.

Lãnh đạo Tập đoàn TH, BRG, FLC, CMC,... chia sẻ gì trong buổi gặp mặt với Thủ tướng? - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn CMC. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn CMC cho biết ngành công nghệ thông tin đã có nhiều đóng góp vào phòng chống dịch và vẫn có tăng trưởng khá trong những tháng đầu năm 2021.

Ông Chính khẳng định công nghệ và chuyển đổi số sẽ là xu thế trong thời gian hậu COVID-19. Việt Nam đã có chiến lược quốc gia về chuyển đổi số, trở thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin. Đã có nhiều doanh nghiệp nước ngoài chọn Việt Nam là cứ điểm cung cấp công nghệ số toàn cầu như Samsung xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển.

Mong muốn Chính phủ mở cửa trở lại an toàn nhanh nhất có thể để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phục hồi và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; giao các doanh nghiệp công nghệ thông tin trong nước đầu tư các dự án hạ tầng số quy mô lớn.

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn CMC

Lãnh đạo Tập đoàn TH, BRG, FLC, CMC,... chia sẻ gì trong buổi gặp mặt với Thủ tướng? - Ảnh 5.

Bà Thái Hương, Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Nhắc lại những ngày giãn cách căng thẳng nhất vừa qua, bà Thái Hương, nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam chia sẻ sự vào cuộc của Chính phủ, các bộ ngành thực sự đã truyền cảm hứng cho giới doanh nhân

Đánh giá cao việc Thủ tướng liên tiếp tổ chức hai hội nghị lớn tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thành lập Tổ công tác đặc biệt xử lý nhanh, triển khai hỗ trợ doanh nghiệp, bà Hương nhận định mục tiêu tăng trưởng GDP cuối năm 3% là khả thi.

Việt Nam đã có đội ngũ doanh nhân hùng mạnh, không ngừng nỗ lực quyết tâm đổi mới sáng tạo, góp phần phát triển đất nước. Hiện nay, đã chuyển sang thời kỳ bình thường mới, cộng đồng doanh nghiệp sẽ nhanh hơn, quyết liệt hơn nữa.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T

Lãnh đạo Tập đoàn TH, BRG, FLC, CMC,... chia sẻ gì trong buổi gặp mặt với Thủ tướng? - Ảnh 7.

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT FLC, Phó Chủ tịch HĐQT hãng hàng không Bamboo Airways, Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phát biểu. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Chúng tôi mong tinh thần chỉ đạo, các chủ trương, quyết sách của Chính phủ, Thủ tướng sớm đi vào thực tiễn thông qua các văn bản pháp luật, hệ thống pháp luật. Chúng tôi cũng rất mong các quy định pháp luật về đất đai và nhà ở, hai lĩnh vực vô cùng quan trọng không chỉ cho cộng đồng doanh nghiệp bất động sản nói riêng, doanh nghiệp nói chung cũng như các địa phương, có thể phát huy tiềm năng, lợi thế, tiếp tục có những cơ sở vững chắc, tạo đà cho sự phát triển.

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT FLC, Phó Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam

Đại diện cho tiếng nói của các doanh nghiệp xây dựng, ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC) chia sẻ ngành có đóng góp rất lớn vào GDP Việt Nam. 

Ông Hiệp đề xuất các giải pháp trước thực trạng các doanh nghiệp trong ngành hiện gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng lao động trở lại; kiến nghị xử lý một số vướng mắc trong các quy định của pháp luật khi xử lý các tranh chấp do tác động của dịch bệnh, vấn đề lãi suất cho các doanh nghiệp trong ngành xây dựng,...

Hoàng Kiều

Sản xuất công nghiệp của Bắc Ninh, Quảng Nam giảm mạnh nhất cả nước dù năm ngoái lọt nhóm tăng cao
Trái ngược với cùng kỳ năm ngoái, 5 tháng 2023, Bắc Ninh và Quảng Nam đều có chỉ số sản xuất công nghiệp IIP tăng thấp nhất cả nước.