|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Lâm Đồng khống chế ổ dịch tả heo châu Phi trước cao điểm thị trường Tết

22:22 | 11/01/2021
Chia sẻ
Ngày 11/1, ông Tống Giang Nam, Chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng cho biết, địa phương này đã khống chế được dịch tả heo châu Phi sau hơn 1 tháng dịch bệnh này xuất hiện trở lại trên địa bàn từ cuối tháng 11/2020 vừa qua.
Lâm Đồng khống chế ổ dịch tả heo châu Phi trước cao điểm thị trường Tết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters.

UBND huyện Đạ Tẻh cũng tạm dừng hoạt động 3 chốt kiểm soát, phòng chống dịch tả heo châu Phi tại các xã Đạ Lây, Đạ Kho và Mỹ Đức. Đồng thời yêu cầu phòng nông nghiệp, trạm kiểm dịch động vật và các địa phương tiếp tục nắm bắt tình hình, phòng chống dịch bệnh và kiểm soát vận chuyển động vật theo quy định.

Trước đó, ngày 24/11/2020, cơ quan chức năng ghi nhận trên địa bàn xã An Nhơn (huyện Đạ Tẻh) có 11 con lợn của 2 hộ dân được xác định nhiễm dịch tả heo châu Phi. Đến ngày 3/12, thêm một ổ dịch tả heo châu Phi được phát hiện tại địa bàn xã Triệu Hải trên đàn lợn giống khoảng 100 con được chuyển từ Đồng Nai về và bán cho người nuôi trong vùng.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã triển khai các biện pháp tiêu độc, khử trùng các khu vực xung quanh, lập các chốt kiểm tra xe chở gia súc ra, vào địa bàn huyện để kịp thời phát hiện các trường hợp khả nghi.

Theo ghi nhận, từ ngày 24/11 – 31/12/2020, sau hai lần bùng phát dịch tả heo châu Phi, toàn huyện Đạ Tẻh đã có 390 con lợn của 17 hộ nuôi trên địa bàn bị nhiễm bệnh. Toàn bộ số lợn này đã được tiêu hủy theo quy định. Chính quyền địa phương cùng với các đơn vị liên quan cũng thực hiện ngay các giải pháp khống chế, tiêu độc, khử trùng để phòng tránh dịch bệnh lây lan.

Nguyễn Dũng

Hai chỉ số giảm tốc ở Hà Nội, TP HCM có thể gây khó khăn với bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng
Khu vực bán lẻ và dịch vụ được kỳ vọng là một trong những động lực tăng trưởng năm nay khi các động lực khác đang suy yếu, tuy nhiên chuyên gia cho rằng có một số khó khăn nhất định với lĩnh vực này.