|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất ngân hàng VPBank cao nhất là 9,4%/năm trong tháng 12/2022

15:44 | 02/12/2022
Chia sẻ
Bước sang tháng 12, ngân hàng VPBank đã triển khai biểu lãi suất huy động vốn dành cho khách hàng cá nhân hoàn toàn mới, trong đó có thay đổi cả về lãi suất lẫn hạn mức tiền gửi.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã có những điều chỉnh về khung tiền gửi áp dụng cho khách hàng cá nhân. Trước đây, ngân hàng quy định 5 khung tiền gửi áp dụng lãi suất tăng theo bậc thang. Tuy nhiên theo cập nhật mới nhất, VPBank đang phân chia thành hai khung tiền gửi là dưới 10 tỷ đồng và từ 10 tỷ đồng trở lên.

Nguồn: VPBank.

Đối với tiền gửi tại quầy, khách hàng cá nhân sẽ được nhận lãi suất từ 6%/năm đến 9,3%/năm khi gửi tiết kiệm tại kỳ hạn 1 - 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Trong đó tại kỳ hạn từ 1 tháng đến 5 tháng, lãi suất ngân hàng áp dụng cùng mức 6%/năm cho mọi khoản tiền gửi.

Tiếp đó, VPBank áp dụng lãi suất cùng mức 8,7%/năm cho khoản tiền gửi dưới 10 tỷ đồng tại kỳ hạn 6 - 11 tháng. Tuy nhiên với cùng nhóm kỳ hạn này thì khi gửi từ 10 tỷ trở lên khách hàng sẽ được nhận lãi suất là 8,8%/năm.

Lãi suất tiền gửi triển khai tại kỳ hạn 12 - 15 tháng ghi nhận được là 9,1%/năm (dưới 10 tỷ) và 9,2%/năm (trên 10 tỷ đồng). Khoản tiết kiệm có kỳ hạn dài hơn 18 - 36 tháng được hưởng lãi suất từ VPBank là từ 9,2%/năm đến 9,3%/năm.

VPBank tiếp tục duy trì lãi suất là 0,5%/năm cho các khoản tiền gửi tại kỳ hạn siêu ngắn từ 1 tuần đến 3 tuần. 

Biểu lãi suất ngân hàng VPBank dành cho khách hàng cá nhân mới nhất

Nguồn: VPBank.

Khách hàng gửi tiết kiệm trên kênh online sẽ được hưởng lãi suất tiết kiệm từ 6%/năm đến 9,4%/năm. VPBank cũng triển khai lãi suất khác nhau đối với hai hạn mức tiền gửi dưới 10 tỷ đồng và từ 10 tỷ đồng trở lên.

Giống với hình thức gửi tại quầy, khách hàng gửi tiết kiệm online cũng có thể tham gia gửi tại kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng.

Theo quan sát, lãi suất tiền gửi online được áp dụng cao hơn 0,1 điểm % so với lãi suất tại quầy ở kỳ hạn tương ứng. 

Mức lãi suất ngân hàng VPBank cao nhất ghi nhận được trong thời gian này là 9,4%/năm, triển khai cho khoản tiền từ 10 tỷ trở lên gửi online tại các kỳ hạn 18 - 36 tháng.

Bên cạnh sản phẩm tiền gửi thông thường, VPBank cũng đang triển khai nhiều sản phẩm huy động vốn khác như: Tiết kiệm lãi trả trước, Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ, Tiền gửi có kỳ hạn Prime Savings, Tiết kiệm gửi góp Easy Savings và Easy Savings@Kids, Tiết kiệm Bảo toàn Thịnh Vượng, Tiết kiệm bảo chứng thấu chi, Tiền gửi Phát Lộc Thịnh Vượng.

Ngọc Mai

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh có phần chiếm ưu thế
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế.