|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất ngân hàng VietBank tháng 9/2022 tăng tại các kỳ hạn ngắn

15:25 | 05/09/2022
Chia sẻ
Khảo sát mới nhất tại ngân hàng VietBank, lãi suất huy động dành cho khách hàng cá nhân có một số thay đổi tại các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng.

Khảo sát ngày 5/9 tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank), lãi suất tiền gửi tiết kiệm đã thay đổi so với ghi nhận vào cùng kỳ tháng trước.

Lãi suất ngân hàng VietBank áp dụng cho tiền gửi tiết kiệm thông thường có lãi suất dao động trong khoảng từ 4%/năm đến 6,9%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ. Ngân hàng triển khai đa dạng kỳ hạn gửi từ 1 tháng đến 36 tháng.

Trong đó tiền gửi tại các kỳ hạn dưới 6 tháng đồng loạt tăng cao so với hồi đầu tháng trước. Lãi suất tiết kiệm ghi nhận được tại kỳ hạn từ 1 tháng tăng cao nhất đến 0,4% điểm % so với tháng trước. Còn tại kỳ hạn 2 - 5 tháng ngân hàng điều chỉnh tăng thêm 0,3 điểm %. Vì vậy lãi suất tiền gửi ở kỳ hạn 1 - 5 tháng sau điều chỉnh cùng ở mức 4%/năm.

VietBank tiếp tục duy trì lãi suất ngân hàng không đổi đối với tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn từ 6 tháng đến 36 tháng.Trong đó lãi suất tiền gửi áp dụng tại kỳ hạn 6 tháng 1 tháng và 8 tháng lần lượt là 5,8%/năm, 5,9%/năm và 6%/năm. Hai kỳ hạn gửi 10 tháng và 11 tháng cùng có lãi suất là 6,2%/năm.

Khoản tiết kiệm gửi tại kỳ hạn 12 tháng sẽ có lãi suất là 6,5%/năm. Còn với thời gian gửi dài hơn từ 15 tháng đến 36 tháng được niêm yết lãi suất là 6,9%/năm.

Riêng tại kỳ hạn 13 tháng, các khoản huy động đến hạn được tái tục tại kỳ hạn này sẽ có lãi suất bằng với lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng. Lãi suất kỳ hạn 13 tháng lĩnh lãi cuối kỳ được dùng để tham chiếu lãi suất cho vay là 8%/năm.

Bảng lãi suất ngân hàng VietBank mới nhất tháng 9/2022

 Nguồn: VietBank.

Lãi suất tiền gửi online có kỳ hạn tại VietBank tương tự ghi nhận có sự điều chỉnh tại kỳ hạn 1 - 5 tháng và giữ nguyên tại các kỳ hạn còn lại. Trong đó lãi suất ngân hàng tại kỳ hạn 1 - 5 tháng đồng loạt tăng thêm 0,1 điểm % từ 3,9%/năm lên mức 4%/năm. Còn lãi suất triển khai tại kỳ hạn từ 6 tháng đến 36 tháng duy trì không đổi trong phạm vi từ 6,2%/năm đến 7%/năm.

Bên cạnh sản phẩm tiền gửi online thông thường, trong tháng này VietBank cũng triển khai thêm gói Tiền gửi có kỳ hạn online toàn diện với lãi suất từ 6,1%/năm đến 6,9%/năm, áp dụng tại kỳ hạn 6 - 36 tháng.

Bảng lãi suất tiền gửi online ngân hàng VietBank

 Nguồn: VietBank.

Ngoài ra, ngân hàng VietBank cũng triển khai một số gói huy động vốn khác từ khách hàng cá nhân như: Tiết kiệm Trung niên An Lộc,  Tiết kiệm Chắp cánh tương lai, Tiết kiệm Quyền chọn, Tiết kiệm Phát lộc, Tiết kiệm Đa tiện ích.

Ngọc Mai

Cá nhân trong nước giải ngân gần 3.200 tỷ đồng đỡ giá, tự doanh tiếp tục rút ròng qua kênh khớp lệnh
Trong tuần thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục mạnh, khối ngoại đẩy mạnh rút ròng gần 4.000 tỷ đồng, bộ phận tự doanh chưa ngừng bán qua kênh khớp lệnh. Phía bên mua vào là cá nhân trong nước với giá trị gần 3.200 tỷ đồng.