|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất ngân hàng VietBank tháng 9/2021 giảm mạnh tại đa số kỳ hạn

08:24 | 02/09/2021
Chia sẻ
Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng VietBank trong tháng này giảm mạnh. Biểu lãi suất tiết kiệm thông thường ghi nhận trong khoảng từ 3,6%/năm đến 8%/năm với hình thức lĩnh lãi cuối kỳ.

Khảo sát ngày 2/9, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) đã có nhiều điều chỉnh mới trong bảng lãi suất tiền gửi tiết kiệm. Lãi suất tại đa số các kỳ hạn gửi đều giảm mạnh so với cùng kỳ tháng trước.

Lãi suất tiết kiệm thông thường tại hình thức lĩnh lãi cuối kỳ trong tháng này được niêm yết trong phạm vi từ 3,6%/năm đến 8%/năm, giảm 0,1 - 0,3 điểm % so với tháng trước. Khách hàng có thể tham gia gửi tiết kiệm với các kỳ hạn linh động từ 1 tháng đến 36 tháng.

Trong đó, lãi suất ngân hàng giảm mạnh 0,3 điểm % tại các kỳ hạn ngắn từ 1 tháng đến 5 tháng. Với lãi suất tiết kiệm tại kỳ hạn 1 tháng ghi nhận được là 3,6%/năm. Tiếp đó tiền gửi tại các kỳ hạn từ 2 tháng đến 5 tháng được niêm yết ở cùng mức 3,7%/năm.

VietBank tiếp tục hạ 0,1 điểm % lãi suất đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến 12 tháng. Lãi suất tiền gửi tại hai kỳ hạn 6 tháng và 7 tháng ghi nhận được cùng ở mức 5,6%/năm. Trong khi đó tiền gửi có kỳ hạn 8 tháng nhận lãi 5,7%/năm.

Khách hàng có khoản tiết kiệm ở kỳ hạn 9 tháng và 10 tháng hưởng cùng mức lãi suất là 5,8%/năm. Tiếp đó ngân hàng áp dụng lãi suất lần lượt là 6%/năm và 6,1%/năm tương ứng với kỳ hạn 11 tháng và 12 tháng.

Riêng tại kỳ hạn 13 tháng, lãi suất tiền gửi dùng để tham chiếu lãi suất cho vay được niêm yết ở mức 8%/năm. Trường hợp các khoản tiết kiệm đến hạn tái tục tại kỳ hạn 13 tháng sẽ được nhận lãi suất bằng với lãi suất tại kỳ hạn 12 tháng là 6,1%/năm.

Đối với các kỳ hạn dài hơn 15 - 36 tháng, VietBank đang huy động vốn với cùng mức lãi suất 6,3%/năm, giảm đồng loạt 0,2 điểm % so với đầu tháng trước.

Bên cạnh phương thức trả lãi vào cuối kỳ, lãi suất ngân hàng VietBank áp dụng với các hình thức trả lãi khác cũng giảm trong tháng này. Lãi suất cụ thể: trả lãi hàng quý (5,56% - 6,11%/năm), trả lãi hàng tháng (3,68% - 6,03%/năm), trả lãi trước (3,58% - 5,84%/năm).

Lãi suất ngân hàng VietBank niêm yết tại quầy

Lãi suất ngân hàng VietBank tháng 9/2021 giảm mạnh tại đa số kỳ hạn - Ảnh 1.

Nguồn: VietBank.

Lãi suất tiền gửi online trong tháng này giảm 0,1 - 0,2 điểm % so với ghi nhận trước đây. Trong đó tiền gửi tiết kiệm tại kỳ hạn 1 - 12 tháng giảm 0,1 điểm %; tại kỳ hạn 13 - 36 tháng giảm 0,2 điểm %. Phạm vi lãi suất online sau điều chỉnh nằm trong khoảng từ 3,9%/năm đến 6,6%/năm, niêm yết cho thời gian gửi từ 1 tháng đến 36 tháng.

Khi gửi tiết kiệm trực tuyến, khách hàng sẽ được nhận lãi suất cao hơn 0,1 - 0,1 điểm % so với lãi suất niêm yết tại quầy ở cùng kỳ hạn gửi.

Biểu lãi suất tiền gửi online ngân hàng VietBank mới nhất tháng 9

Lãi suất ngân hàng VietBank tháng 9/2021 giảm mạnh tại đa số kỳ hạn - Ảnh 2.

Nguồn: VietBank.

Khách hàng cũng có thể tham gia một số gói tiết kiệm khác của VietBank với lãi suất hấp dẫn như: Tiết kiệm Trung niên an lộc, Tiết kiệm Quyền chọn, Tiết kiệm Phát lộc, Tiết kiệm chắp cánh tương lai, Tiết kiệm đa tiện ích...

Biểu lãi suất ngân hàng VietBank trên đây có tính chất tham khảo, có thể thay đổi tùy từng thời điểm. Quý khách liên hệ tới ngân hàng VietBank hoặc quầy giao dịch gần nhất để biết thêm chi tiết.

Ngọc Mai

Thống đốc Fed: Cuối năm nay, có thể NHTW Mỹ không chỉ tăng lãi suất một lần
Mới đây, hai quan chức Fed cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ thắt chặt chính sách hơn nữa vào cuối năm nay. Trong đó, một người nhấn mạnh Fed có thể tăng lãi suất không chỉ một lần.