|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất ngân hàng Techcombank tháng 6/2023 đồng loạt giảm tại các kỳ hạn

14:54 | 02/06/2023
Chia sẻ
Theo ghi nhận vào ngày 2/6 tại ngân hàng Techcombank, biểu lãi suất tiết kiệm đồng loạt giảm tại hầu hết kỳ hạn. Hiện tại, mức lãi suất cao nhất là 7,15%/năm dành cho nhóm khách hàng ưu tiên gửi tiền tiết kiệm Phát Lộc tại kỳ hạn 6 - 36 tháng.

Cập nhật biểu lãi suất tiết kiệm thường tại ngân hàng Techcombank mới nhất hiện nay

Bước sang tháng 6/2023, biểu lãi suất tiết kiệm thường tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) ghi nhận giảm nhẹ 0,5 - 0,7 điểm % so với tháng trước.

Vì vậy, phân khúc khách hàng thường và hội viên Techcombank Inspire sẽ được áp dụng mức lãi suất từ 4,7%/năm đến 6,8%/năm khi tham gia gửi tiền tiết kiệm tại các kỳ hạn 1 - 36 tháng, hình thức lĩnh lãi cuối kỳ.

Nguồn: Techcombank.

So với cùng kỳ tháng trước, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 - 5 tháng đồng loạt giảm 0,7 điểm %, hiện đang được ấn định ở cùng mức là 4,7%/năm.

Song song đó, các khoản tiết kiệm dài hạn 6 - 36 tháng được triển khai mức lãi suất ngân hàng chung là 6,8%/năm, thấp hơn tháng trước 0,5 điểm %.

Tương tự, khung lãi suất ngân hàng Techcombank áp dụng cho nhóm khách hàng ưu tiên cũng được Techcombank điều chỉnh giảm, nhưng vẫn có mức lãi suất ưu đãi hơn so biểu lãi suất dành cho khách hàng thường.

Theo đó, phân khúc khách hàng VIP 1 sẽ nhận được mức lãi suất dao động từ 4,9%/năm đến 6,9%/năm và phạm vi lãi suất dành cho phân khúc khách hàng VIP 2, VIP 3 sẽ nằm trong khoảng 4,8 - 6,85%/năm.

Trường hợp khách hàng sở hữu các khoản tiền gửi không kỳ hạn sẽ được triển khai lãi suất tiết kiệm không đổi là 0,1%/năm.

Đáng chú ý, các khách hàng đáp ứng các điều kiện nhất định theo quy định của Techcombank có thể được áp dụng mức lãi suất khác biệt so với biểu lãi suất niêm yết này. Song, mức lãi suất áp dụng vẫn đảm bảo tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước và quy định của Techcombank trong từng thời kỳ.

Ngoài hình thức trả lãi cuối kỳ, khách hàng cũng có thể tham khảo thêm các hình thức trả lãi khác với mức lãi suất linh hoạt như sau:

- Trả lãi hàng tháng: Lãi suất khoảng 4,6 - 6,7%/năm.

- Trả lãi hàng quý: Lãi suất khoảng 6,25 - 6,75%/năm.

- Trả lãi trước: Lãi suất khoảng 4,6 - 6,5%/năm.

Nguồn: Techcombank. 

Biểu lãi suất ngân hàng Techcombank áp dụng cho sản phẩm gửi tiết kiệm thường trong tháng 6/2023

Khảo sát cho thấy, biểu lãi suất Tiết kiệm Phát Lộc tại ngân hàng Techcombank cũng được điều chỉnh giảm tại nhiều kỳ hạn trong tháng 6/2023.

Hiện tại, Techcombank vẫn tiếp tục phân loại lãi suất dựa theo kỳ hạn, số tiền gửi và diện khách hàng giống như những tháng trước.

Cụ thể, mức lãi suất dành cho nhóm khách hàng thường được quy định trong khoảng 4,7 - 7%/năm, nhóm khách hàng là hội viên Inspire được hưởng mức lãi suất cao hơn một chút là 4,8 - 7,1%/năm

Đối với phân khúc khách hàng Priority, phạm vi lãi suất sẽ dao động từ 4,9%/năm đến 7,15%/năm tùy theo các kỳ hạn từ 1 - 36 tháng. Cuối cùng là phân khúc khách hàng VIP với mức lãi suất ưu đãi nhất, dao động từ 5%/năm đến 7,15%/năm.

Nguồn: Techcombank. 

Bình An

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng sau đợt điều chỉnh và hướng tới kiểm định trở lại ngưỡng 1.165.