|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất Ngân hàng Techcombank tháng 3/2023: Giảm tại hầu hết kỳ hạn

16:29 | 03/03/2023
Chia sẻ
Trong tháng 3 này, biểu lãi suất tiết kiệm Ngân hàng Techcombank tiếp tục giảm nhẹ tại đa số kỳ hạn. Tuy nhiên, mức lãi suất cao nhất vẫn duy trì ở mức 9,5%/năm áp dụng cho các khoản tiền gửi từ 999 tỷ đồng trở lên, kỳ hạn 12 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Biểu lãi suất ngân hàng Techcombank sản phẩm gửi tiết kiệm thường cập nhật mới nhất

Khảo sát vào ngày 3/3 cho thấy, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tiếp tục điều chỉnh biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm giảm nhẹ tại các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

Do đó, khung lãi suất huy động áp dụng cho đối tượng khách hàng thường và hội viên Techcombank Inspire tại kỳ hạn 1 - 36 tháng, lãi lĩnh cuối kỳ sẽ dao động trong khoảng 5,9 - 8,2%/năm.

Nguồn: Techcombank.

Xét theo khung lãi suất dành cho khách hàng thường, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 - 5 tháng vẫn tiếp tục giữ nguyên ở mức 5,9%/năm. Đồng thời, tiền gửi không kỳ hạn cũng duy trì mức lãi suất không đổi là 1%/năm.

Song song đó, Techcombank đang quy định lãi suất cho các kỳ hạn kéo dài từ 6 tháng đến 36 tháng ở cùng mức là 8,2%/năm.

Có thể thấy, tại kỳ hạn 6 - 11 tháng, lãi suất ngân hàng Techcombank đồng loạt giảm 0,3 điểm % và lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 - 36 tháng cùng giảm 0,5 điểm % so với tháng trước.

Đặc biệt, khách hàng tham gia gửi tiền tiết kiệm tại kỳ hạn phổ biến 12 tháng, hình thức lĩnh lãi cuối kỳ, với hạn mức từ 999 tỷ trở lên và cam kết không được tất toán trước hạn sẽ được hưởng mức lãi suất ngân hàng cao nhất lên đến 9,5%/năm.

Tương tự, khung lãi suất tiền gửi dành cho nhóm khách hàng ưu tiên cũng ghi nhận giảm, với biên độ khoảng 0,3 - 0,5%/năm tại nhiều kỳ hạn, nhưng vẫn được áp dụng mức lãi ưu đãi hơn so với khách hàng thường.

Cụ thể như sau, lãi suất dành cho nhóm khách hàng VIP 1 là 5,9 - 8,4%/năm và nhóm khách hàng VIP 2, VIP 3 sẽ được quy định mức lãi suất thấp hơn một chút là 5,9 - 8,3%/năm.

Không những vậy, Techcombank còn triển khai thêm các hình thức trả lãi khác với mức lãi suất linh hoạt để giúp cho khách hàng có thêm nhiều lựa chọn đa dạng hơn, chẳng hạn như:

- Trả lãi hàng tháng: Lãi suất khoảng 5,8 - 8%/năm.

- Trả lãi hàng quý: Lãi suất khoảng 7,4 - 8,1%/năm.

- Trả lãi trước: Lãi suất khoảng 5,8 - 7,8%/năm.

Nguồn: Techcombank. 

Biểu lãi suất Tiết kiệm Phát Lộc tại Techcombank trong tháng 3/2023

Cùng thời điểm khảo sát, biểu lãi suất tiết kiệm Phát Lộc tại Ngân hàng Techcombank cũng ghi nhận mức giảm từ 0,3 điểm % đến 0,5 điểm % tại các kỳ hạn gửi từ 6 tháng trở lên và vẫn phân loại lãi suất tùy theo từng kỳ hạn, số tiền gửi, cũng như diện khách hàng.

Theo đó, phạm vi lãi suất Tiết kiệm Phát Lộc áp dụng cho phân khúc khách hàng thường đang nằm trong khoảng 6 - 8,4%/năm. Với nhóm khách hàng là hội viên Inspire, lãi suất sẽ cao hơn một chút là 6 - 8,5%/năm.

Tại khung lãi suất cho nhóm khách hàng Priority, lãi suất đang được Techcombank niêm yết trong phạm vi 6 - 8,6%/năm và phân khúc khách hàng VIP sẽ được hưởng mức lãi suất tương ứng từ 6%/năm đến 8,7%/năm.

Nguồn: Techcombank.

Bình An