|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất Ngân hàng Phương Đông (OCB) tháng 9/2021 tiếp tục giảm tại nhiều kỳ hạn

16:46 | 13/09/2021
Chia sẻ
Lãi suất cao nhất tại ngân hàng Phương Đông ghi nhận được trong tháng 9 này là 6,35%/năm dành cho các khoản tiền gửi online có kỳ hạn 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.
Lãi suất Ngân hàng Phương Đông (OCB) tháng 9/2021 tiếp tục giảm tại nhiều kỳ hạn - Ảnh 1.

Ngân hàng Phương Đông (OCB)

Tháng 9 này, biểu lãi suất tiết kiệm thường tại quầy lĩnh lãi cuối kỳ của Ngân hàng Phương Đông (OCB) tiếp tục có dấu hiệu giảm tại đa số kỳ hạn so với đầu tháng trước. Phạm vi lãi suất do đó chỉ còn trong khoảng từ 3,35%/năm - 6,15%/năm dành cho các khoản tiền gửi có kỳ hạn 1 tháng đến 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Theo đó, lãi suất ngân hàng Phương Đông đồng loạt điều chỉnh giảm 0,2 điểm % cho mỗi kỳ hạn từ 1 tháng đến 5 tháng.

Cụ thể tại kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng, lãi suất được huy động với các mức lần lượt là 3,35%/năm và 3,45%/năm. Trong khi lãi suất mà ngân hàng này đang triển khai cho các kỳ hạn 3 tháng, 4 tháng và 5 tháng cùng là 3,5%/năm.

Từ kỳ hạn 6 tháng đến 12 tháng, ngân hàng Phương Đông hạ 0,1 điểm % lãi suất tiền gửi tại mỗi kỳ hạn.

Trong đó, từ kỳ hạn 6 tháng đến 8 tháng, lãi suất cùng được niêm yết ở mức là 5,2%/năm. Còn lãi suất huy động chung cho các kỳ hạn từ 9 tháng đến 11 tháng là 5,4%/năm. Riêng tiền gửi tại kỳ hạn phổ biến là 12 tháng đang được OCB ấn định với lãi suất là 5,9%/năm.

Ngân hàng Phương Đông tiếp tục điều chỉnh giảm 0,05 điểm % cho kỳ hạn 15 tháng xuống còn áp dụng với lãi suất là 5,95%/năm.

Đáng chú ý, tại kỳ hạn 18 tháng, lãi suất tiết kiệm trong tháng 9 này được giữ nguyên không đổi và quy định ở mức là 6%/năm.

Ngoài ra, ngân hàng OCB cùng lúc giảm 0,05 điểm % tại các kỳ hạn dài là 21 tháng, 24 tháng và 36 tháng. Cụ thể, kỳ hạn 21 tháng nhận lãi suất là 6,05%/năm; kỳ hạn 24 tháng là 6,1%/năm và kỳ hạn 36 tháng là 6,15%/năm.

Đối với các khoản tiền gửi từ 500 tỷ đồng trở lên trong tháng 9 này, Ngân hàng Phương Đông tiếp tục dừng áp dụng theo biểu lãi suất cơ sở như nhiều tháng trước đây. Do đó, lãi suất cao nhất tại Ngân hàng Phương Đông ghi nhận được cho hình thức tiết kiệm thường tại quầy lĩnh lãi cuối kỳ ở mức là 6,15%/năm khi gửi tiền tại kỳ hạn 36 tháng.

Riêng các khoản tiền gửi ngắn hạn từ 1 tuần - 3 tuần, OCB vẫn giữ lãi suất không đổi là 0,2%/năm. Các loại tiền gửi không kỳ hạn cũng được duy trì lãi suất là 0,1%/năm.

Ngoài hình thức tiết kiệm thường tại quầy lĩnh lãi cuối kỳ, khách hàng còn có thể lựa chọn các hình thức lĩnh lãi khác như: đầu kỳ, hàng tháng, hàng quý và hàng 6 tháng.

Hoặc khách hàng cũng có thể đăng ký sản phẩm tiết kiệm trực tuyến với biên độ lãi suất cao hơn tại hầu hết các kỳ hạn so với hình thức gửi tiết kiệm thường tại quầy lĩnh lãi cuối kỳ. Và tại sản phẩm tiết kiệm này, Ngân hàng OCB trong tháng 9 cũng điều chỉnh giảm trên đa số kỳ hạn từ 6 tháng trở lên so với khảo sát đầu tháng trước.

Vậy qua khảo sát, lãi suất cao nhất tại Ngân hàng Phương Đông hiện nay là 6,35%/năm áp dụng cho tiền gửi online tại kỳ hạn 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Cũng trong tháng 9 này, Ngân hàng Phương Đông tiếp tục áp dụng chính sách ưu đãi lãi suất đối với các khoản tiền gửi không kỳ hạn hoặc tiền gửi có kỳ hạn dưới 1 tháng, khi cộng thêm với chính sách ưu đãi lãi suất/chương trình khuyến mãi khác đều không được vượt quá mức trần mà Ngân hàng Nhà nước quy định là 0,2%/năm. 

Lãi suất tối đa đối với các khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng cộng với chính sách ưu đãi lãi suất/chương trình khuyến mãi không được vượt trần lãi suất Ngân hàng Nhà nước 4.00%/năm.

Thêm nữa với các khoản tiền gửi tiết kiệm thông thường hiện hữu có kỳ hạn 13 tháng, vào ngày đáo hạn kỳ hiện hành sẽ được tái tục mới và áp dụng theo lãi suất thông thường kỳ hạn 12 tháng.

Biểu lãi suất Ngân hàng Phương Đông áp dụng cho khách hàng cá nhân mới nhất tháng 9/2021

Lãi suất Ngân hàng Phương Đông (OCB) tháng 9/2021 tiếp tục giảm tại nhiều kỳ hạn - Ảnh 1.

Nguồn: OCB

 

Goldman Sachs: Nhu cầu dầu và đồng của Trung Quốc bùng nổ
Cơn sốt đồng của Trung Quốc phần lớn là do việc lắp đặt thiết bị năng lượng mặt trời trên đất liền tăng cao. Nhu cầu dầu mỏ của Trung Quốc cũng đang tăng lên nhờ sự phục hồi nhanh chóng trong các lĩnh vực dịch vụ sử dụng nhiều dầu như vận tải.