|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất ngân hàng Đông Á tháng 11/2022 cao nhất là bao nhiêu?

17:31 | 01/11/2022
Chia sẻ
Trong tháng 11, Ngân hàng Đông Á áp dụng lãi suất cao nhất là 8,7%/năm đối với khách hàng mở sổ tiết kiệm từ 500 tỷ đồng trở lên tại kỳ hạn 13 tháng.

Khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) trong tháng 11 sẽ được nhận lãi suất trong khoảng từ 6%/năm đến 8%/năm, áp dụng với tiền gửi lĩnh lãi cuối kỳ có kỳ hạn 1 - 36 tháng. So với hồi đầu tháng 10, lãi suất ngân hàng đã tăng thêm 0,4 - 1 điểm %.

Ngân hàng Đông Á tăng mạnh tới 1 điểm % lãi suất tại các kỳ hạn 1 - 5 tháng, nâng lên mức 6%/năm trong tháng này.

Lãi suất tiết kiệm tại kỳ hạn từ 6 tháng đến 36 tháng tăng ít hơn, cao hơn 0,4 điểm % so với tháng trước. Trong đó lãi suất tiền gửi tại kỳ hạn 6 - 8 tháng cùng ấn định ở mức 7%/năm; lãi suất tại kỳ hạn 9 - 11 tháng ghi nhận được là 7,1%/năm.

Kỳ hạn 12 tháng (1 năm) là một kỳ hạn phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn khi gửi tiết kiệm. Lãi suất Ngân hàng Đông Á áp dụng tại kỳ hạn này hiện là 7,6%/năm. Trong khi đó nếu đăng ký gửi tiền tại kỳ hạn 13 tháng khách hàng sẽ được nhận lãi cao hơn hẳn là 8%/năm.

Với các khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm trong thời gian dài từ 18 đến 36 tháng thì lãi suất ngân tiền gửi đang được niêm yết ở mức 7,9%/năm.

Ngân hàng Đông Á cũng tăng thêm 0,5 điểm % lãi suất đối với các khoản tiền gửi ở kỳ hạn 1 - 3 tuần lên mức 1%/năm.

Bên cạnh hình thức nhận lãi vào cuối kỳ, ngân hàng cũng tiến hành điều chỉnh tăng lãi suất đối với kỳ lĩnh lãi hàng tháng và hàng quý tại tất cả các kỳ hạn. Khách hàng có thể tham khảo biểu lãi suất chi tiết trong bảng dưới đây.

Biểu lãi suất Ngân hàng Đông Á mới nhất tháng 11/2022

Nguồn: DongA Bank.

Khách hàng có khoản tiền gửi từ 10 triệu đồng trở lên tại Ngân hàng Đông Á sẽ được cộng thêm biên độ lãi suất theo số tiền gửi. 

Đối với kỳ hạn 13 tháng lĩnh lãi cuối kỳ, ngân hàng cộng thêm 0,38 - 0,7 điểm % lãi suất tùy từng hạn mức tiền gửi. 

Khách hàng sẽ được nhận thêm nhiều nhất là 0,7%/năm khi gửi số tiền từ 500 tỷ đồng trở lên. Theo đó mức lãi suất tiết kiệm được nhận lên đến 8,7%/năm, cũng là mức lãi suất ngân hàng cao nhất được Ngân hàng Đông Á triển khai tại thời điểm này.

Với các kỳ hạn gửi từ 1 tháng trở lên khác, khách hàng cũng sẽ được nhận thêm 0,38 - 0,44 điểm % lãi suất khi có số tiền gửi từ 10 triệu đồng trở lên.

Bảng biên độ cộng lãi suất theo số tiền gửi

  Nguồn: DongA Bank. 

Ngọc Mai

Vì sao chủ đề nâng hạng được nhiều bộ ngành, tập đoàn đề cập tại sự kiện có Thủ tướng tham dự sáng nay?
Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024 với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, câu chuyện nâng hạng thị trường là chủ đề nóng được nhiều đại diện của bộ ngành, doanh nghiệp niêm yết, thành viên thị trường đề cập đến.