|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất ngân hàng ACB tháng 8/2022: Tăng lãi suất và thêm kỳ hạn gửi

11:56 | 01/08/2022
Chia sẻ
Lãi suất ngân hàng ACB ghi nhận trong tháng 8 có nhiều thay đổi về cả lãi suất và được triển khai thêm nhiều kỳ hạn gửi.

Khảo sát ngày 1/8 tại Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), biểu lãi suất tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân ghi nhận có nhiều điều chỉnh. Ngân hàng đã tiến hành tăng lãi suất tiết kiệm cũng như áp dụng thêm đa dạng kỳ hạn gửi hơn so với biểu lãi suất triển khai hồi tháng trước.

ACB đang triển khai nhiều sản phẩm huy động vốn như: Gói tài lộc lĩnh lãi cuối kỳ, Gói “Chọn sống mới, trọn chất tôi” lĩnh lãi cuối kỳ, Gói tiết kiệm online lĩnh lãi cuối kỳ, tiền gửi không kỳ hạn.

Đối với Gói tài lộc, ACB đang triển khai đa dạng kỳ hạn gửi tiết kiệm 1 - 36 tháng, tăng nhiều kỳ hạn so với tháng trước khi chỉ có kỳ hạn gửi 1 - 13 tháng. Đồng thời lãi suất ngân hàng cũng tăng cao 0,1 - 0,4 điểm % tại các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

Lãi suất tiết kiệm ghi nhận mức thấp nhất là 3,95%/năm và cao nhất là 6,5%/năm. Lãi suất ở cùng một kỳ hạn có thể khác nhau tùy vào số tiền gửi cũng như đối tượng khách hàng ưu tiên.

Với số tiền gửi dưới 100 triệu VND, khách hàng chỉ có thể tham gia gửi tại ACB với kỳ hạn ngắn 1 - 3 tháng, lãi suất 3,95 - 4%/năm.

Số tiền gửi từ 100 triệu đến dưới 500 triệu đồng, khách hàng có thể tham gia gửi tại mọi kỳ hạn 1 - 36 tháng với khung lãi suất từ 4%/năm đến 6,5%/năm.

Tại khung tiền gửi cao nhất từ 500 triệu đồng trở lên, lãi suất ngân hàng ACB áp dụng trong khoảng từ 4%/năm đến 6,5%/năm, kỳ hạn 1 - 36 tháng. Bên cạnh đó ngân hàng cũng áp dụng mức lãi suất khác nhau cho mỗi đối tượng khách hàng: Khách hàng thường, khách hàng Ưu Tiên hạng I & I Plus, khách hàng Ưu Tiên hạng E & P.

Để tham khảo lãi suất chi tiết tại Gói tài lộc, bạn có thể xem thêm tại bảng dưới đây:

Lãi suất ngân hàng ACB áp dụng tại Gói tài lộc, lãi cuối kỳ

 Nguồn: ACB.

Sản phẩm tiết kiệm “Chọn sống mới, trọn chất tôi” lãi cuối kỳ của ACB dành cho khách hàng có nhu cầu gửi dài hạn với kỳ hạn từ 6 tháng đến 36 tháng với lãi suất từ 6%/năm đến 6,8%/năm.

Theo khảo sát lãi suất tiết kiệm tại tất cả các kỳ hạn đều tăng cao so với ghi nhận hồi đầu tháng trước. Cùng với đó ACB cũng triển khai thêm một số kỳ hạn gửi cho gói tiết kiệm này.

Mức tiền gửi thấp nhất tại gói sản phẩm này là từ 100 triệu đồng trở lên. ACB cũng chia thành hai khung tiền gửi khác nhau là từ 100 triệu đến dưới 500 triệu đồng và từ 500 triệu đồng trở lên. 

Lãi suất tiền gửi áp dụng tại sản phẩm “Chọn sống mới, trọn chất tôi”

 Nguồn: ACB. 

Lãi suất tiền gửi online lĩnh lãi cuối kỳ của ACB trong tháng 8 tiếp tục duy trì với các kỳ hạn không đổi từ 1 tháng đến 12 tháng. Tuy nhiên ngân hàng đã điều chỉnh tăng mạnh lãi suất 0,4 - 0,9 điểm % tại các kỳ hạn gửi 6 - 12 tháng. Còn với kỳ hạn gửi từ 1 đến dưới 6 tháng lãi suất ngân hàng vẫn được duy trì như cũ.

Biểu lãi suất tiền gửi online sau điều chỉnh ghi nhận được từ 3,95%/năm đến 6,2%/năm, kỳ hạn 1 - 12 tháng.

Bên cạnh đó khi gửi online khách hàng cũng có thể gửi tiền trong thời gian siêu ngắn 1 - 3 tuần với lãi suất không đổi là 0,2%/năm.

Lãi suất tiết kiệm online ngân hàng ACB tháng 8/2022

Nguồn: ACB. 

Ngọc Mai

Phiên 22/9: VN-Index mất mốc 1.200 điểm kích hoạt lực bán đột biến, nhiều cổ phiếu chứng khoán giảm sàn
Thị trường giảm sâu sau phiên đáo hạn phái sinh, VN-Index mất mốc hỗ trợ tâm lý 1.200 điểm đầu phiên sáng nay (22/9). Nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản tiếp đà giảm sâu, nhiều mã giao dịch ở mức giá sàn.