|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Lại bãi nhiệm Phó TGĐ, Trung Nguyên nói làm đúng quyết định của Tòa

16:19 | 06/10/2018
Chia sẻ
Tập đoàn Trung Nguyên vẫn khẳng định họ đang thực hiện đúng quyết định của Tòa án cấp cao tại TP.HCM.
lai bai nhiem pho tgd trung nguyen noi lam dung quyet dinh cua toa Tập đoàn Trung Nguyên lần đầu công khai tình hình kinh doanh
lai bai nhiem pho tgd trung nguyen noi lam dung quyet dinh cua toa Trung Nguyên lại bãi nhiệm Phó tổng giám đốc Lê Hoàng Diệp Thảo
lai bai nhiem pho tgd trung nguyen noi lam dung quyet dinh cua toa

Những ồn ào xung quanh thương hiệu Cafe Trung Nguyên vẫn tiếp tục

Ngày 5/10, bà Võ Thị Hà Giang - Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Trung Nguyên, một lần nữa khẳng định Tập đoàn này đang thực hiện đúng các quyết định của bản án phúc thẩm ngày 20/9 của Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP.HCM.

Trong khi đó, thông tin với báo chí, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết vừa có đơn gửi lên Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đề nghị thực hiện các biện pháp để thi hành bản án đã được Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM quyết định trước đó. Lý do là bà Thảo khi trở về, Tập đoàn Trung Nguyên đã bị ngăn cản, mặc dù bà mời công an khu vực can thiệp. Theo bà Thảo, điều này là trái với quyết định của bản án phúc thẩm được Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP. HCM tuyên ngày 20/9.

Quyết định này đã khôi phục chức danh Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Thường trực tại Tập đoàn Trung Nguyên cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Trong khi đó, Tập đoàn Trung Nguyên cho biết trước khi Tòa án nhân dân Cấp cao TP.HCM đưa vụ án ra xét xử, ngày 9/10/2017, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên đã chủ động ban hành quyết định thu hồi và hủy bỏ Quyết định số 01 năm 2015 của Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên về việc bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc Thường trực Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, do ghi sai chức danh Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Trung Nguyên khẳng định họ đã thực hiện bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân TP.HCM và không trái với bản án phúc thẩm ngày 20/9/2018 của Tòa án nhân dân Cấp cao TP.HCM.

Ngày 20/9/2018, Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP.HCM có quyết định khôi phục chức danh thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc Thường trực cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo thì ngày 21/9/2018 đã có quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc Thường trực của bà Thảo.

Tập đoàn Trung Nguyên cho rằng việc bãi nhiệm này là căn cứ vào thẩm quyền của Tổng giám đốc theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2014 và Điều lệ hoạt động của Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết sẵn sàng đề nghị hình sự hóa các hành vi cản trở khi bà trở về Tập đoàn Trung Nguyên.

Xem thêm

Hoàng Minh

[Infographic] Kinh tế vĩ mô quý I/2023 qua các con số
Kinh tế vĩ mô quý I/2023 có phần ảm đạm khi chỉ số tăng trưởng GDP chỉ đạt 3,23%, CPI tăng 4,18%, chỉ số sản xuất công nghiệp IIP giảm 2,2% trong khi cùng kỳ năm ngoái tăng 6,8%, có 60.200 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường trong quý. Đây là những minh chứng rõ nét cho tình hình khó khăn của nền kinh tế ở thời điểm hiện tại.