|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

KIDO dự kiến tung 450 tấn bánh trung thu năm nay

10:32 | 03/08/2023
Chia sẻ
Tổng Giám đốc KIDO cho biết, sản lượng bánh trung thu năm 2023 của KIDO dự kiến tăng 50% so với cùng kỳ.

Thông tin từ CTCP Tập đoàn KIDO (Mã: KDC), mùa trung trung thu năm 2023, tập đoàn dự kiến sản xuất 450 tấn bánh, tăng 50% sản lượng so với cùng kỳ.

Theo ông Trần Lệ Nguyên – Tổng Giám đốc KIDO, năm 2022, tập đoàn quay trở lại thị trường trung thu sau thời gian vắng bóng và nhận được sự ủng hộ lớn từ người tiêu dùng, kết quả là hơn 300 tấn bánh cháy hàng trước thềm trung thu. Và đây chính là một trong những cơ sở để KIDO đưa ra thị trường 450 tấn bánh vào mùa trung thu năm nay.

“KIDO hiện sở hữu nhà máy sản xuất bánh tại quận 12. Thời gian qua, chúng tôi đã đầu tư thêm dây chuyền sản xuất bánh trung thu với công nghệ Nhật Bản nhằm nâng cao công suất sản xuất để cung ứng lượng hàng lớn cho thị trường. Kết hợp mối quan hệ lâu năm cùng đối tác cung ứng nguyên liệu nên năm nay về mặt giá cả sẽ khá cạnh tranh”, Tổng Giám đốc KIDO thông tin.

 KIDO dự kiến sản xuất 450 tấn bánh phục vụ trung thu năm nay. (Ảnh: KIDO).

Mới đây, KIDO đã công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với 4.377 tỷ đồng doanh thu thuần giảm 31%, lợi nhuận sau thuế đạt 501 tỷ đồng tăng 48% so với cùng kỳ.

Trong đó, nguồn lợi nhuận chủ yếu đến từ hoạt động đầu tư tài chính. Nguyên nhân là do tập đoàn tái cơ cấu trong hoạt động đầu tư như thoái vốn các khoản đầu tư Calofic, KIDO Foods và đầu tư mới vào mảng bánh Thọ Phát.

Năm 2023, công ty đặt mục tiêu doanh thu thuần 15.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 900 tỷ đồngVới 727 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, KIDO đã hoàn thành 81% kế hoạch lợi nhuận, 29% chỉ tiêu doanh thu.

KIDO cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay, tập đoàn có chiến lược cơ cấu các ngành hàng, tập trung  vào ngành hàng thực phẩm thiết yếu, tiếp tục tăng cường các hoạt động bán hàng nhằm đáp ứng nhu cầu hàng hóa trên thị trường. Theo đó, biên chi phí bán hàng để tạo ra doanh thu là 16%, tăng 4 điểm % so với cùng kỳ. Biên chi phí quản lý doanh nghiệp để tạo ra doanh thu là 5%, tăng 1 điểm % so với cùng kỳ.

Về kế hoạch 6 tháng cuối năm, KIDO cho biết sẽ tập trung vào 4 ngành hàng cốt lõi là dầu ăn, gia vị, kem, bán. Đối với ngành dầu, tập đoàn tiếp tục nghiên cứu và mở rộng các sản phẩm cạnh tranh chiến lược, tiến hành đa dạng phân khúc từ phổ thông cho đến trung và cao cấp. Đồng thời, gia tăng độ phủ sản phẩm, tập trung đa dạng hóa kênh phân phối, mở rộng danh mục sản phẩm ngành bơ thực vật.

Về ngành gia vị, tập đoàn sẽ kiểm tra và đánh giá chất lượng, bao bì các sản phẩm, chuẩn bị cho việc ra mắt ngành hàng gia vị dự kiến vào quý III.

Đối với ngành kem, KIDO sẽ chuẩn bị cho chiến dịch khuyến mãi lớn thứ 2 vào những tháng cuối năm.

Đối với ngành bánh, KIDO đang trong quá trình hoàn tất những bước cuối cùng để ra mắt sản phẩm trong mùa trung thu 2023. Với mảng bánh bao, cuối tháng 7, tập đoàn dự kiến chính thức sở hữu 51% cổ phần Thương hiệu Thọ Phát và hoàn tất nâng tỷ lệ sở hữu lên 70% trong quý III.  

Lâm Anh