Nhà đất

Khánh Hòa thu hồi 10.000 m2 mặt nước biển cho doanh nghiệp thuê để làm bãi tắm công cộng

15:05 | 22/02/2021

Chia sẻ

Phần mặt nước biển 10.000 m2 của Khu nghỉ dưỡng Evason Ana Mandara Nha Trang đã được UBND tỉnh Khánh Hòa thu hồi để làm bãi tắm công cộng.

Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ký quyết định thu hồi 10.000 m2 mặt nước biển tại khu vực Bãi Dương (trước đây là vùng Hải Dương), đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang do Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa thuê sử dụng làm bãi tắm cho Khu nghỉ dưỡng Evason Ana Mandara Nha Trang.

Khánh Hòa thu hồi 10.000 m2 mặt nước biển cho doanh nghiệp thuê để làm bãi tắm công cộng - Ảnh 1.

Phần mặt nước biển 10.000 m2 của Khu nghỉ dưỡng Evason Ana Mandara Nha Trang đã được thu hồi làm bãi tắm công cộng. (Ảnh: Khải An).

Lý do thu hồi, khu vực mặt biển được Nhà nước cho thuê có thời hạn nhưng không được gia hạn và Sovico Khánh Hòa tự nguyện trả lại cho Nhà nước.

Đồng thời, UBND tỉnh Khánh Hòa, giao 10.000 m2 mặt nước biển nói trên cho UBND phường Lộc Thọ quản lý để làm bãi tắm công cộng.

Liên quan đến Khu nghỉ dưỡng Evason Ana Mandara Nha Trang, hơn 10 năm trước, tỉnh Khánh Hòa có chủ trương di dời khu nghỉ dưỡng ra khu vực Bắc Bán đảo Cam Ranh để trả lại không gian thông thoáng của công viên bờ biển, tăng diện tích công viên công cộng phục vụ người dân và du khách.

Tuy nhiên, đến nay công trình tại khu vực Bắc Bán đảo Cam Ranh vẫn chưa hoàn thành nên Khu nghỉ dưỡng Evason Ana Mandara Nha Trang vẫn tồn tại bên đường Trần Phú, che chắn tầm nhìn ra biển của người dân.

Khải An