Thời sự

Khánh Hòa đón chuyến bay quốc tế 'hộ chiếu vắc xin'

18:03 | 25/11/2021

Chia sẻ

Chuyến bay Bamboo Airways chở hơn 290 khách từ Hàn Quốc đến Khánh Hòa, trong đó có 43 khách du lịch có "hộ chiếu vắc xin".
Khánh Hòa đón chuyến bay quốc tế 'hộ chiếu vắc xin' - Ảnh 1.

Khánh Hòa đón chuyến bay chở 43 khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin. (Ảnh: Khải An).

Chiều 25/11, Sở Du lịch Khánh Hòa đã phối hợp cùng Hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức Lễ đón Khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vắc xin" đến Nha Trang - Khánh Hòa.

Chuyến bay mang số hiệu QH9451 chặng Seoul (Hàn Quốc) - Cam Ranh (Việt Nam) chở hơn 290 khách trong đó có 43 du khách quốc tế hộ chiếu Mỹ và Canada đã hạ cạnh an toàn lúc 14h15 tại sân bay quốc tế Cam Ranh.

Đây là chuyến bay mở đầu cho loạt chuyến bay Bamboo Airways khai thác theo kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế cuối năm 2021 của Bộ Giao thông Vận tải.

Phía Bamboo Airways cho biết, để tham gia các chuyến bay thí điểm này, hành khách đáp cần ứng đủ các điều kiện về hộ chiếu vắc xin, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại chứng nhận.

Sau khi hạ cánh, hành khách di chuyển đến khu lưu trú đã đặt trước tại Khánh Hòa, được xét nghiệm Covid-19 và nghỉ dưỡng theo lịch trình đã được đăng ký trước theo kế hoạch do doanh nghiệp du lịch tổ chức trong vòng 7 ngày.

Khánh Hòa đón chuyến bay quốc tế 'hộ chiếu vắc xin' - Ảnh 2.

Du khách khai báo y tế trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. (Ảnh: Khải An).

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở du lịch Khánh Hòa cho biết, sự kiện Khánh Hòa đón khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vắc xin" đánh dấu một mốc quan trọng khi tỉnh Khánh Hòa được đón tiếp những vị khách du lịch quốc tế trở lại sau gần 2 năm bị ngưng trệ.

Đồng thời, Khánh Hòa khẳng định vị thế của du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, luôn là điểm đến du lịch an toàn, chất lượng và hấp dẫn, đồng thời tăng cường truyền thông quảng bá điểm đến và tạo ấn tượng tốt đối với du khách quốc tế khi đến với Nha Trang - Khánh Hòa.

Theo Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, tính đến ngày 25/11, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có 36 cơ sở đáp ứng các điều kiện được phép đón khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vắc xin". Trong đó, có 25 cơ sở lưu trú du lịch thuộc khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh và khu vực biệt lập; 6 khu, điểm du lịch; 1 cơ sở mua sắm; 4 đơn vị lữ hành vận chuyển.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi đón khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vắc xin", tỉnh Khánh Hòa đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, chi tiết như: Xây dựng lộ trình thí điểm đón khách (phân làm 3 giai đoạn); tổ chức xét chọn, công bố danh sách các cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; công tác triển khai đón khách tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh...

Khánh Hòa đón chuyến bay quốc tế 'hộ chiếu vắc xin' - Ảnh 3.

Khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin đã đến Khánh Hòa. (Ảnh: Khải An).

Phía Bamboo Airways cũng cho biết, sau chuyến bay này, trong giai đoạn thí điểm đón khách quốc tế, Bamboo Airways tiếp tục khai thác loạt chuyến bay charter kết nối Jeolla Nam (Hàn Quốc) - Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Cheonju (Hàn Quốc) - Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), kéo dài từ quý IV/2021 đến quý I/2022. Đồng thời, cũng trong giai đoạn này, hãng đẩy mạnh triển khai các sản phẩm thường lệ và thuê chuyến, tích cực đàm phán, làm việc với các đối tác và các địa phương để sớm thúc đẩy toàn bộ các tuyến đường bay Bắc Á, châu Âu, Mỹ, Úc…

Khải An