Thời sự

Những du khách 'hộ chiếu vắc xin' đầu tiên đã tới Việt Nam

23:16 | 20/11/2021

Chia sẻ

Sau gần hai năm dừng bay thương mại quốc tế, Việt Nam đã bắt đầu tiếp đón du khách nước ngoài trở lại với điều kiện đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19.
Những du khách 'hộ chiếu vắc xin' đầu tiên tới Việt Nam kể từ đầu dịch - Ảnh 1.

Du khách quốc tế trên chuyến bay của Vietjet Air ngày 20/11/2021. (Ảnh: VJC).

Lúc 12h trưa ngày 20/11, chuyến bay VJ3749 đưa 204 du khách Hàn Quốc đến nghỉ dưỡng và du lịch tại quần thể Phú Quốc United Center đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.

Du khách được khám sàng lọc sức khỏe tại sân bay và hướng dẫn cài các ứng dụng theo quy định. Đoàn khách sau đó di chuyển thẳng về khách sạn và được nhân viên bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc làm xét nghiệm COVID-19 trong khu vực bố trí riêng biệt.

Trong suốt kỳ nghỉ 4 ngày 3 đêm tại đây, khách du lịch sẽ còn được xét nghiệm lần thứ 2 vào ngày cuối cùng của hành trình.

Ngày 17/11 vừa qua, Vietnam Airlines cũng đã khai thác chuyến bay chở du khách đến Việt Nam trong chương trình thí điểm đón khách quốc tế theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. 

Chuyến bay gồm nhiều hành khách mang quốc tịch Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Áo, CH Séc, Thụy Sỹ, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Australia, đi từ thủ đô Seoul của Hàn Quốc đến Đà Nẵng với mục đích du lịch hoặc thăm thân.

Trước đó, Việt Nam chỉ tiếp nhận các hành khách nước ngoài là chuyên gia, khách ngoại giao, người thực hiện công vụ, ...

Những du khách 'hộ chiếu vắc xin' đầu tiên tới Việt Nam kể từ đầu dịch - Ảnh 2.

Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay thí điểm đón du khách quốc tế đến Việt Nam hôm 17/11. (Ảnh: Vietnam Airlines).

Sau chuyến bay này, Vietnam Airlines dự kiến sẽ tiếp tục thực hiện các hành trình đến 5 địa điểm đã mở cửa thí điểm đón du khách quốc tế gồm Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Để tham gia các chuyến bay thí điểm này, hành khách cần đáp ứng các điều kiện gồm có “hộ chiếu vắc xin” (tức là chứng nhận tiêm chủng vắc xin hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 theo quy định), kết quả xét nghiệm RT-PCR trong vòng 72 giờ trước khi bay, vé quay lại nơi đi cũng như đã hoàn thành khai báo y tế.

Sau khi hạ cánh, các du khách nước ngoài được xét nghiệm COVID-19 và vui chơi, nghỉ dưỡng theo lịch trình đã được đăng ký trước do doanh nghiệp du lịch tổ chức trong vòng 7 ngày.

Song Ngọc