|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

J&T Express xây dựng trung tâm trung chuyển rộng 60.000 m2 tại Việt Nam, xử lý 2 triệu kiện hàng mỗi ngày

10:40 | 17/12/2021
Chia sẻ
Đây là trung tâm hiện đại và lớn nhất cả nước của J&T Express.
J&T Express xây dựng trung tâm trung chuyển rộng 60.000 m2 tại Việt Nam, xử lý 2 triệu kiện hàng mỗi ngày - Ảnh 1.

Một dây chuyền của J&T Express. (Ảnh: J&T Express).

Trong thông cáo mới nhất, đơn vị chuyển phát J&T Express cho biết công ty đang đầu tư xây dựng trung tâm trung chuyển thứ 37 tại Việt Nam với diện tích 60.000 m2, dự kiến đi vào hoạt động đầu năm 2022. Đây là trung tâm hiện đại và lớn nhất cả nước của J&T Express, có khả năng xử lý 2 triệu kiện hàng mỗi ngày.

Trung tâm được ứng dụng các công nghệ như hệ thống phân loại thông minh DWS, quy trình xử lý tự động theo quy chuẩn Smart Logistics và hệ thống băng chuyền ma trận tự động.

Giám đốc J&T Express Việt Nam, ông Phan Bình cho biết, với việc xây dựng trung tâm trung chuyển lớn sẽ giúp công ty đảm bảo việc vận chuyển được thông suốt, hạn chế thất thoát và hư hỏng hàng hóa so với việc xử lý thủ công, đồng thời, rút ngắn thời gian giao hàng và nâng cao trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng.

J&T Express là thương hiệu chuyển phát nhanh của Indonesia, được thành lập từ năm 2015. Công ty tiến vào thị trường Việt Nam từ năm 2018.

Về việc xây dựng hệ thống trung chuyển thứ 37 tại Việt Nam, công ty đánh giá đây cũng là một trong những yếu tố giúp tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp chuyển phát nhanh trong việc tối đa hoá trải nghiệm của khách hàng, đồng thời đáp ứng tốt sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử.

Theo báo cáo hàng năm SYNC Southeast Asia(1) được thực hiện bởi Facebook và công ty Bain & Company, Việt Nam được dự đoán sẽ là thị trường thương mại điện tử (TMĐT) phát triển nhanh nhất Đông Nam Á vào năm 2026, với tổng giá trị hàng hóa đạt 56 tỷ USD, gấp 4,5 lần giá trị ước tính vào năm 2021.

Sự phát triển mạnh mẽ của TMĐT trong những năm gần đây cùng thói quen mua sắm trực tuyến được hình thành trong và sau đại dịch đã mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp chuyển phát nhanh, khi giao nhận được xem là một trong những yếu tố quan trọng góp phần định hình trải nghiệm của khách hàng trên hành trình mua sắm trực tuyến.

Cũng theo báo cáo này, số người tiêu dùng kỹ thuật số dự kiến sẽ đạt 71% dân số Việt Nam vào cuối năm 2021, nâng tổng số người sử dụng TMĐT lên đến 53 triệu người.

Thiên Trường

CEO Gỗ Đức Thành: Không có nguyên liệu dự trữ, doanh nghiệp gỗ sẽ khó 'gồng' qua cơn bão giá

CEO Gỗ Đức Thành: Không có nguyên liệu dự trữ, doanh nghiệp gỗ sẽ khó 'gồng' qua cơn bão giá
Trải qua nhiều cuộc khủng hoảng như năm 2019 giá nguyên liệu tăng cao, năm 2020 - 2021, dịch COVID-19 bùng phát, đến năm nay, cuộc chiến Nga - Ukraine nổ ra giữa lúc diễn biến lạm phát và nhiều loại chi phí tăng cao, CEO Gỗ Đức Thành đã đúc kết lại rằng nguyên liệu chính là yếu tố cốt lõi đã và sẽ giúp doanh nghiệp vượt bão thành công.