|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

JPMorgan Chase lãi lớn trong quý II/2021

11:00 | 14/07/2021
Chia sẻ
Ngày 13/7, ngân hàng lớn nhất của Mỹ JPMorgan Chase & Co tính theo giá trị tài sản thông báo lợi nhuận quý vừa qua tăng 155%, vượt xa ước tính do các hoạt mua bán và sáp nhập (M&A) gia tăng và ngân hàng có thêm nguồn tài chính từ quỹ dự phòng nợ xấu được lập ra năm ngoái để đối phó với tác động của đại dịch COVID-19.
JPMorgan Chase lãi lớn trong quý II/2021 - Ảnh 1.

(Ảnh: The Economic Times).

JPMorgan Chase & Co, "gã khổng lồ" Phố Wall, mà tài sản của họ có xu hướng phản ánh sức khỏe của nền kinh tế Mỹ, cho biết thị trường vốn tăng trưởng mạnh và hoạt động M&A tăng vọt đã bù đắp cho đà chậm lại trong giao dịch và yếu kém trong hoạt động cho vay tiêu dùng, giữa bối cảnh nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại sau đại dịch.

Cụ thể, lợi nhuận ròng của JPMorgan Chase trong quý vừa qua (kết thúc ngày 30/6) tăng từ 4,7 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái lên 11,9 tỷ USD, tương đương 3,78 USD/cổ phiếu, trong khi doanh thu giảm 7% xuống còn 31,4 tỷ USD. Theo Refinitiv, giới phân tích dự báo lợi nhuận trung bình của JPMorgan Chase trong quý vừa qua đạt 3,21 USD/cổ phiếu.

Năm ngoái các ngân hàng đã buộc phải dành hàng tỷ USD dự phòng cho các khoản nợ xấu. Tuy nhiên, chính sách tiền tệ phù hợp và các biện pháp kích thích đã giữ cho “tình hình tài chính” người tiêu dùng Mỹ tốt hơn so với lo ngại ban đầu, qua đó cho phép các ngân hàng "giải phóng" nhiều hơn nguồn vốn dự phòng nợ xấu.

Việc tiêm chủng trên diện rộng khiến nhiều khu vực ở Mỹ nới lỏng hạn chế ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, và tạo tiền đề cho việc phục hồi kinh tế trên diện rộng.

Hà Chung (Theo Reuters)

Tỷ giá - điểm nóng trên thị trường tiền tệ cuối quý III
Tỷ giá USD trong nước đã có những bước nhảy vọt trong khoảng thời gian gần đây và trở thành điểm nóng của thị trường tiền tệ cuối quý III.