Tài chính

JP Morgan Chase tạm thời đóng cửa 1.000 chi nhánh để đối phó với đại dịch COVID-19

15:44 | 19/03/2020

Chia sẻ

Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ cho biết sẽ tạm thời đóng cửa 1.000 chi nhánh (khoảng 20%) để bảo vệ nhân viên và hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.
JP. Morgan Chase tạm thời đóng cửa 1.000 chi nhánh để đối phó với đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: JP. Morgan Chase)

Theo đưa tin từ CNBC, JP Morgan Chase thông báo sẽ tạm thời đóng cửa khoảng 20% chi nhánh để đối phó với đại dịch COVID-19. Cụ thể, bắt đầu từ ngày 19/3, khoảng 1.000 chi nhánh của JP Morgan Chase sẽ tạm thời đóng cửa trong khi 4.000 chi nhánh còn lại sẽ vẫn mở cửa bình thường nhưng thời gian hoạt động sẽ được rút ngắn. 

"Chúng tôi đang lên kế hoạch tạm thời đóng cửa khoảng 20% chi nhánh. Điều này sẽ giúp chúng tôi bảo vệ nhân viên đồng thời vẫn cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho khách hàng", Lãnh đạo JP Morgan Chase cho biết tại thông báo gửi tới nhân viên hôm 18/3

JP Morgan là ngân hàng lớn nhất của Mỹ về giá trị tài sản và cũng là nhà băng đầu tiên của Mỹ tuyên bố đóng cửa rộng rãi các chi nhánh vì virus corona.

"Các ngân hàng đã hạn chế việc đi lại của nhân viên và cho nhân viên làm việc ở nhà hoặc làm việc trên các trang website dự phòng, nhưng đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy tác động của dịch bệnh đến hoạt động bán lẻ", CNBC cho biết.

Ngân hàng JP Morgan có trụ sở tại New York có 4.976 chi nhánh và 256.981 nhân viên. Ngân hàng không tiết lộ địa điểm nào sẽ bị đóng cửa, nhưng họ nói rằng mạng lưới chi nhánh còn lại là quá đủ để phục vụ khách hàng.

JP Morgan cho biết, nhân viên không phải là giao dịch viên bao gồm tư vấn tài chính, nhân viên cho vay thế chấp sẽ bắt đầu làm việc tại nhà vào ngày 19/3. Đồng thời, ngân hàng sẽ giảm thời gian hoạt động của các chi nhánh mở cửa và nhân viên vẫn sẽ được trả lương đầy đủ.

Quốc Thụy